‘ทุกอย่างจะกลายเป็น NFT ในปีนี้’ CCO ของ Circle กล่าว

Crypto News
Read Time1 Minute, 41 Second

Rachel Mayers หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Circle และเป็นซีอีโอของแพลตฟอร์ม Trigger Finance กล่าวว่า

“ในปีที่ผ่านมา เราได้เห็นสถาบันและบริษัทต่าง ๆ ก้าวเข้าสู่ตลาดคริปโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง … เราได้เห็นบริษัทที่มีแนวโน้มเติบโตไปข้างหน้าหรือแม้แต่บริษัทที่เก็บงบดุลไว้ในสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งรวมถึง Bitcoin และ Ethereum และสินทรัพย์อื่น ๆ รวมถึงเหรียญ Stable coin

“สถาบันและบริษัทเหล่านี้ใช้ประโยชน์จาก Stablecoin เพื่อปรับปรุงต้นทุนในเวิร์กโฟลว์ของบริษัท และเริ่มมองหากรณีการใช้งานสำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน รวมถึงวาง Bitcoin และ Ether ไว้อยู่ในงบดุล แนวโน้มสำคัญอีกประการหนึ่งที่เราจะได้เห็นไม่ใช่แค่เพียงการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการก้าวเข้าสู่กลุ่มตลาดทุนของ crypto.. เราจะเห็นได้ว่าบริษัทและสถาบันต่าง ๆ เริ่มรับดอกเบี้ยจากเงินสดที่พวกเขาไม่ได้ใช้ผ่าน Stablecoins และด้วยอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น การค้นหาผลตอบแทนสำหรับเงินสดที่ไม่ได้ใช้งานจึงมีเยอะมากขึ้น” 

“กรณีการใช้งานสำหรับ NFT จะยังคงเติบโตต่อไป แม้ว่าเราจะได้เห็นของสะสมดิจิทัลและผลงานศิลปะเป็นกรณีการใช้งานสำหรับบริษัทต่าง ๆ ในปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้ เราจะได้เห็นกรณีการใช้งาน NFT ในกรณีในต่างออกไป เราจะเห็นร้านค้าปลีกอย่าง GameStop หรือ 7-Eleven ที่อาจใช้ NFT เพื่อสร้างแรงจูงใจในการทำธุรกรรมในชีวิตจริง โดยใช้ประโยชน์จากผู้สร้างเพื่อกระตุ้นการเข้าชมสินค้าของพวกเขา ยกตัวอย่างเช่น คุณอาจนึกถึง Adidas หรือ Yeezy NFT ที่สามารถปลดล็อกได้จากการซื้อจากสินค้าในร้านของ Gap หรือ NFT ที่ต้องปลดล็อกฟีเจอร์พิเศษที่มีเฉพาะใน Teslas  เท่านั้น กรณีใช้งานเหล่านี้ยังรวมถึงคะแนน loyalty, การสร้าง content, หรือแม้แต่การซื้อสินค้าทุกอย่างจะกลายเป็น NFT ในปีนี้” 

0 0

Facebook Comments

Next Post

Nvidia ก้าวเข้าสู่โลก Metaverse

Nvidia ยักษ์ใหญ่ของไมโครชิปได้กลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่รายล่าสุดที่ประกาศความสนใจในระบบนิเวศ Metaverse ที่กำลังเติบโต การเปิดเผยดังกล่าวเกิดขึ้นที่งาน Consumer Electronics Show (CES) ในลาสเวกัสเมื่อวันที่ […]