ผู้ก่อตั้ง Cardano กล่าว ADA สามารถแก้ปัญหาการกระจายอำนาจของ Twitter ได้

Crypto News
Read Time1 Minute, 6 Second

Twitter ต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือดในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา หลังจากที่ตัดสินใจสั่งระงับบัญชีของอดีตประธานาธิบดี Donald Trump ออกจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ผู้คนจำนวนมากต่างออกมาการเคลื่อนไหวคัดค้านการกระทำดังกล่าวโดยมองว่ายักษ์ใหญ่โซเชียลมีเดียมีดำเนินการปกครองในรูปแบบเผด็จการที่มีการจำกัดเสรีของผู้ใช้งาน

อย่างไรก็ตามนาย Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Twitter พยายามที่จะออกอธิบายการตัดสินใจของเขาในทวีตเมื่อช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

CEO Twitter กล่าวชื่นชม Bitcoin

นาย Jack Dorsey กล่าวว่าเขาชอบ Bitcoin เป็นการส่วนตัว เนื่องจากมันมีรูปแบบการกระจายอำนาจที่ไม่อนุญาตให้บุคคลหรือหน่วยงานใดเป็นกำหนดการกระทำของผู้ใช้งาน

อย่างไรก็ตามเขากล่าว Twitter มีความจำเป็นที่จะต้องแบนผู้ใช้บางคนที่ไม่เล่นตามกฎ แต่นโยบายนี้จะเป็นหายในระยะยาว

Cardano สามารถแก้ปัญหาการกระจายอำนาจของ Twitter ได้

เมื่อไม่นานมานี้นาย Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในหัวข้อของ Jack ด้วยเช่นกัน โดยเขากล่าวว่า Dorsey ไม่ควรสร้างระบบการกระจายอำนาจภายในองค์กร เนื่องจากเขายังมีส่วนร่วมกับ Twitter ซึ่งนั้นแสดงให้เห็นถึงการเป็นเครือข่ายแบบ Centralize อย่างชัดเจน โดย Hoskinson แนวนำว่าระบบ Twitter นั้นควรใช้ระบบเดียวกับ Cardano ที่เป็นรูปแบบโอเพ่นซอร์สเพื่อให้ผู้เล่นจำนวนมากมาเข้ามามีส่วนร่วมกับมันได้

0 0

Facebook Comments

Next Post

AC MILAN พาวงการกีฬาเข้าสู่วงการ CRYPTO ด้วยการเปิดตัวของ $ACM FAN TOKEN บน SOCIOS.COM

สโมสรฟุตบอลมิลาน หรือ เอซี มิลาน (AC Milan) หรือที่ฉายาในสื่อไทยเรียกว่า ปีศาจแดง-ดำ ถือเป็นสโมสรยักษ์ใหญ่ในยุโรปทีมล่าสุดที่เดินหน้าเขาสู่วงการ Cryptocurrency […]