ซีอีโอของ Ripple เผยความเป็นไปได้ในการนำ XRP มาใช้โดยธนาคารสหรัฐฯ

Crypto News
Read Time1 Minute, 42 Second

Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ได้บอกเป็นนัยถึงความเป็นไปได้ในการนำ XRP มาใช้โดยธนาคารของสหรัฐอเมริกา ใน วิดีโอล่าสุดBen Armstrong ผู้มีชื่อเสียงในภาคบล็อกเชน ยืนยันว่ าการนำ XRP ของธนาคารในสหรัฐฯ มาใช้นั้นพร้อมที่จะเป็น “กุญแจสู่ความสำเร็จของ XRP”

Ripple ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมานานกว่าสองปีแล้ว นับตั้งแต่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ฟ้องแพลตฟอร์มในปี 2020 หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวหาว่า Ripple และผู้บริหารถูกกล่าวหาว่าระดมทุน “มากกว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ผ่านหลักทรัพย์สินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ได้จดทะเบียนและดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง ”

แม้ว่า Ripple จะจินตนาการถึงการขยายตัวทั่วโลกและการยอมรับ XRP ในวงกว้าง แต่ความท้าทายทางกฎหมายยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญในเส้นทางของมัน อย่างไรก็ตาม ในปี 2023 คำตัดสินที่สำคัญของผู้พิพากษา Analisa Torres ระบุว่า XRP นั้นไม่ใช่หลักทรัพย์ พร้อมติดแท็กว่าเป็นโทเค็นเดียวที่มี “ความชัดเจนทางกฎหมาย”

แม้จะมีข่าวดีเกิดขึ้นแต่อินฟลูคริปโตฯ Armstrong ได้เจาะลึกประวัติศาสตร์ของ XRP โดยเขาให้ความกระจ่างเกี่ยวกับ “ข้อบกพร่องร้ายแรง” ของซอฟต์แวร์ของ Ripple ที่ขัดขวางการนำ XRP ไปใช้ของธนาคาร แม้ว่าธนาคารหลายแห่งจะใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์ของ Ripple สำหรับการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน แต่ซอฟต์แวร์ไม่เคยสั่งให้ผู้ใช้ถือ XRP

ดังนั้น เมื่อ Brad Garlinghouse เข้าใจถึงปัญหา Ripple ได้เปิดตัว RippleNet และ ODL (สภาพคล่องตามความต้องการ) แทนที่ผลิตภัณฑ์ก่อนหน้านี้ นวัตกรรมนี้มองเห็นถึงการยอมรับโทเค็น XRP ในวงกว้างมากขึ้น เนื่องจากจำเป็นต้องถือ XRP เพื่อใช้บล็อกเชนของ Ripple Armstrong อธิบายว่ามันเป็น “คุณค่าที่แท้จริงของ XRP”

Armstrong เชื่อว่าภายในวันจันทร์ ชุมชน XRP จะได้ฟังข่าวดีเกี่ยวกับการใช้ XRP ในวงกว้าง ตามที่ Garlinghouse บอกเป็นนัย เขาเสริมว่า CEO ของ Ripple ไม่ได้ทำอะไรเลยเพื่อให้บรรลุภารกิจ

ที่มา : coinedition

0 0

Facebook Comments

Next Post

นักลงทุนคริปโตหลายท่านได้ออกมาวิเคราะห์ว่าราคา Bitcoin จะคงตัวอยู่ที่ $38,000 ต่อไป

ฺBitcoin ลดลงเหลือ 39,698 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบเจ็ดสัปดาห์ใหม่ในช่วงปิดตลาดรายวันของวันที่ 22 มกราคม เนื่องจากเทรดเดอร์เตือนว่าสิ่งที่เลวร้ายกำลังจะเกิดขึ้น... อุปสรรคที่ราคา Bitcoin […]