เว็บกระดานแลกเปลี่ยนคริปโต Bittrex ประกาศ Delist เหรียญ Privacy Coins แล้ว

Crypto News
Read Time1 Minute, 34 Second

Bittrex ซึ่งเป็นเว็บแลกเปลี่ยนคริปโตในสหรัฐฯ เพิ่งประกาศ Delist เหรียญความเป็นส่วนตัว 3 รายการ ได้แก่ Monero [XMR], Zcash [ZEC] และ Dash [DASH] ณ วันที่ 15 มกราคม 2021 รวมถึงเว็บแลกเปลี่ยนของเกาหลีใต้ที่เพิกถอนเหรียญความเป็นส่วนตัวไปแล้วเช่นเดียวกันโดยอ้างถึงกฏระเบียบของ FATF

Bittrex กลายเป็นเว็บเทรดแห่งแรกในสหรัฐอเมริกาที่ Delist เหรียญ Privacy Coins

ในการประกาศอย่างเป็นทางการทีมงาน Bittrex ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบว่าพวกเขาจะไม่ได้รับอนุญาตให้ซื้อขายในคู่เงิน XMR, ZEC และ DASH นับตั้งแต่วันที่ 15 มกราคมเป็นต้นไป การประกาศนี้เป็นผลมาจากกฎระเบียบ Financial Action Task Force สำหรับการต่อต้านฟอกเงิน AML และวิธีการทำงานของ Exchange ในการช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้

ยิ่งไปกว่านั้นเรายังได้เห็นเว็บกระดานแลกเปลี่ยน Cryptocurrency อื่น ๆ ในเกาหลีใต้ , ออสเตรเลียและญี่ปุ่นเริ่มทำการ Delist เหรียญความเป็นส่วนตัวแล้วเช่นกัน เนื่องจากการประสานงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลเช่น FATF 

แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เว็บกระดานแลกเปลี่ยนคริปโตในสหรัฐฯ ได้ทำการ Delist เหรียญความเป็นส่วนตัว ซึ่งนี่อาจส่งผลให้ผลกระทบแบบโดมิโนกับเว็บกระดานเทรดคริปโตแห่งอื่น ๆ ในไม่ช้า

การเคลื่อนไหวอย่างกะทันหันของ Bittrex ทำให้เกิดการคาดเดามากมายและหลายคนเมื่อมองไปที่การร่างกฏหมาย STABLEAct ฉบับล่าสุด ตามมาด้วยกฎระเบียบการดูแลกระเป๋าเงิน Wallet ดูเหมือนว่ารัฐบาลสหรัฐฯ กำลังวางแผนที่จะเข้าควบคุมการซื้อขายและการทำธุรกรรมคริปโตทั้งหมดในปัจจุบัน

ภายหลังจากที่ประกาศของเว็บกระดานแลกเปลี่ยน Bittrex ราคาของเหรียญความเป็นส่วนตัวทั้งสามก็ได้ปรับตัวร่วงลงทันทีเป็นตัวเลขกว่า 2 หลัก ได้แก่ Dash (-12.96% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา) ซื้อขายกันอยู่ที่ 88 ดอลลาร์, Zcash (-11.67%) ซื้อขายกันอยู่ที่ 57.56 ดอลลาร์และ Zcash (-17.08%) ซื้อขายกันอยู่ที่ $133.00 ดอลลาร์

0 0

Facebook Comments

Next Post

เป็นไปได้หรือไม่ที่ธนาคารกลางจะถือ Bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรอง ในปี 2021

นาย Alex Krüger นักเทรดเงินดิจิทัลที่มีชื่อเสียงและเป็นผู้ก่อตั้ง Aike Capital ทวีตเมื่อวันที่ 1 มกราคมว่าความสัมพันธ์ของ บิทคอยน์ […]