เป็นไปได้หรือไม่ที่ธนาคารกลางจะถือ Bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรอง ในปี 2021

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 4 Second

นาย Alex Krüger นักเทรดเงินดิจิทัลที่มีชื่อเสียงและเป็นผู้ก่อตั้ง Aike Capital ทวีตเมื่อวันที่ 1 มกราคมว่าความสัมพันธ์ของ บิทคอยน์ และ ทองคำ ต้องการการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด

ธนาคารกลาง (Central banks – CB) จะถือ bitcoin ในไม่ช้าก็เร็ว นาย Krüger กล่าวว่า เหตุผลนั้นเกี่ยวข้องกับทองคำและวิธีปฏิบัติของธนาคารกลาง

ในทวีต นาย Krüger แสดงให้เห็นว่าความต้องการของทองคำเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรในปี 2020

นาย Krüger เริ่มต้นด้วยการแสดงให้เห็นว่า ความต้องการทองคำของธนาคารกลางยังคงทรงตัวในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามมันลดลงอย่างมากในปี 2020 นอกจากนี้เขายังดึงความสนใจไปที่ประเด็นที่ว่า การเพิ่มสภาพคล่องทำให้ราคาทองคำสูงขึ้น

แล้วใครจะซื้อทอง? โดยไม่ได้ลงรายละเอียดว่าเพราะอะไรใดธนาคารกลางต่างๆ จึงลดการบริโภคทองคำลงมากนัก นาย Krüger ชี้ให้เห็นว่านักลงทุนสถาบัน ยังเป็นตัวหลักในความต้องการบิทคอยน์ในปี 2020 ในทางกลับกัน บรรดาเครื่องประดับมีค่าต่างๆกลับลดลงเนื่องจากความต้องการสินค้าดังกล่าวมีความอ่อนไหวต่อราคา

ครูเกอร์ตั้งสมมติฐานผ่านทวีตของเค้า

“หาก”ธนาคารซื้อบิทคอยน์แทนทองคำเพียง 5% นั่นจะเพิ่มความต้องการ crypto ขึ้นมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ นาย Krüger มองว่าการเข้ามาของธนาคารกลางในครั้งแรกเป็นเหตุการณ์ที่มีนัยสำคัญบางอย่าง

สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Central Bank Digital Currencies – CBDC) นั้นยังอยู่ระหว่างการพัฒนา แต่จุดประสงค์ของ CBDC ส่วนใหญ่ที่อยู่ระหว่างการทดสอบคือการสร้างวิธีการทำธุรกรรมที่เป็นไปได้

ตามรายงานของ BeInCrypto จีนกำลังทดสอบเงินหยวนดิจิทัลสำหรับการซื้อรายย่อยแล้ว การเปิดตัวนำร่องสำหรับการโอน P2P เริ่มในเดือนธันวาคม จนถึงขณะนี้ธนาคารกลางยุโรปและอื่น ๆ ก็ประกาศเช่นเดียวกัน “สกุลเงินดิจิทัลช่วยเพิ่มความสามารถในการทำธุรกรรมของเรา”

อย่างไรก็ตาม Bitcoin ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่มีมูลค่ามากกว่าสิ่งอื่นใด ตลาดที่คึกคักปี 2020 ไม่ได้เกี่ยวกับการซื้อพิซซ่าหรือกาแฟด้วย bitcoin อีกต่อไป แต่เป็นความสนใจที่เพิ่มขึ้นในการคาดการณ์ไว้ในระยะยาวโดยนักลงทุนสถาบันและองค์กรเช่น GrayScale และ MicroStrategy

นาย Krüger พูดถูกเกี่ยวกับธนาคารกลางที่ลงทุนใน bitcoin ในห้าปีหรือไม่? หรืออาจจะเป็นปีนี้? นักลงทุนสถาบันใช้เวลาศึกษาในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Cryptocurrency เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าบิทคอยน์จะมีเสน่ห์เพียงพอที่จะดึงดูดธนาคารกลางได้หรือไม่

ที่มา: beincrypto.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

0 0

Facebook Comments

Next Post

อดีตนักเทรดจาก Wallstreet เผยวัฏจักรขาขึ้นของ Bitcoin เพิ่งจะอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น

นักเทรดรุ่นเก๋าที่มีประสบการณ์เทรดจาก Wallstreet มาอย่างโชกโชนและเป็นผู้ที่ทำนายจุดสูงสุดของราคา Bitcoin ไว้อย่างแม่นยำในปี 2017 กล่าวว่า ตอนนี้ BTC ยังเพิ่งอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น […]