Bithumb แบนนักเทรดต่างประเทศที่ไม่สามารถยืนยันตัวตนผ่านโทรศัพท์มือถือได้

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 28 Second

Bithumb บริษัทแลกเปลี่ยน crypto ของเกาหลีใต้กล่าวว่าจะปฏิเสธการเข้าถึงชาวต่างชาติที่ไม่สามารถยืนยันตัวตนผ่านโทรศัพท์มือถือได้ การตัดสินใจเกิดขึ้นในขณะที่แพลตฟอร์มการซื้อขายกำลังก้าวต่อไปเพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบที่ปรับปรุงใหม่ของประเทศซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในปลายเดือนนี้

กระดานแลกเปลี่ยน Bithumb ของเกาหลีเตรียมลงทะเบียนภายใต้กฎใหม่

ชาวต่างชาติที่ไม่ผ่านการยืนยันตัวตนผ่านโทรศัพท์มือถือจะไม่สามารถใช้บริการของ Bithumb ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ของกระดานแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ แพลตฟอร์มได้ประกาศในสัปดาห์นี้เนื่องจากเตรียมที่จะปฏิบัติตามกฎใหม่ที่เข้มงวดขึ้นสำหรับพื้นที่ cryptocurrency ของเกาหลีภายในวันที่ 24 กันยายน

พระราชบัญญัติกองทุนพิเศษฉบับแก้ไขของประเทศมีผลบังคับใช้ในวันที่ 25 มีนาคม และจะมีผลบังคับใช้หลังจากช่วงผ่อนผัน 6 เดือน กระดานแลกเปลี่ยน crypto ในประเทศต้องลงทะเบียนกับ Financial Intelligence Unit (FIU) ภายใต้ Financial Services Commission (FSC) พวกเขายังต้องร่วมมือกับธนาคารท้องถิ่นในการดำเนินการระบบบัญชีชื่อจริง

แม้ว่าการประกาศในวันที่ 1 กันยายนของ Bithumb จะมุ่งเน้นไปที่ “ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ” แต่ยังระบุด้วยว่าชาวต่างชาติ “ที่อาศัยอยู่ในเกาหลี” ที่ไม่สามารถยืนยันตัวตนของพวกเขาผ่านโทรศัพท์มือถือ ก็จะไม่สามารถใช้แพลตฟอร์มได้ ตามรายงานของ Korea Herald เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้ใช้บริการควรดำเนินการตามขั้นตอนผ่าน “โทรศัพท์มือถือของเกาหลี (Korean mobile phones)” และ “ไม่ว่าพวกเขาจะอาศัยอยู่ที่ไหน” สิ่งพิมพ์ยังตั้งข้อสังเกตว่า Bithumb ได้หยุดรับชาวต่างชาติโดยไม่มีบัตรลงทะเบียนคนต่างด้าวแล้ว

กระดานแลกเปลี่ยนเตือนผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบเพิ่มเติมว่าพวกเขาควรถอนสินทรัพย์ของตนโดยไม่ระบุวันที่ใด ๆ ตามประกาศดังกล่าว บริการต่างๆ จะยุติลง “ภายในปี 2564” แพลตฟอร์มการซื้อขายสัญญาว่าจะแจ้งให้ผู้ใช้ทราบอีกครั้ง “เมื่อจำเป็นต้องมีการตรวจสอบลูกค้าและมีการเปลี่ยนแปลงนโยบาย”

หนังสือพิมพ์รายวันภาษาเกาหลีของเกาหลีอ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่ Bithumb ซึ่งกล่าวว่าบริษัทกำลังดำเนินการขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่จะสมัครลงทะเบียนกับ Financial Intelligence Unit ซึ่งเป็นหน่วยงานต่อต้านการฟอกเงินหลักของเกาหลีใต้ ในเดือนกรกฎาคม Bithumb ได้ยุติข้อตกลงเครื่องหมายการค้ากับแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญ 2 แห่งที่ดำเนินงานในต่างประเทศภายใต้ชื่อแบรนด์

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Upbit ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มแรกที่ลงทะเบียนกับ FIU Bithumb, Coinone และ Korbit กำลังทำงานเพื่อเสนอโซลูชัน “กฎการเดินทาง (travel rule)” เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบใหม่อื่น หนังสือพิมพ์กล่าวเสริม

ที่มา: news.bitcoin.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

Binance เตรียมยุติให้บริการซื้อขายคริปโต ด้วยดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD) ภายในวันที่ 10 กันยายนนี้

เว็บเทรดอันดับต้น ๆ ของโลก Binance เตรียมยุติการสนับสนุนคู่เงินดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD) นับตั้งแต่วันที่ 10 กันยายนเป็นต้นไป นอกจากนี้บริษัทยังจะทำการลบช่องการชำระเงินของ […]