ราคาบิตคอยน์ร่วงแรง! นักเทรด Future ถูกล้างพอร์ตเกือบ 300 ล้านดอลลาร์

Crypto News
Read Time2 Minute, 24 Second

ตลาดคริปโตเคอเรนซีเผชิญกับภาวะราคาทรุดตัวลงอย่างรุนแรงในวันศุกร์ โดยบิตคอยน์ อีเธอเรียม และสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำอื่น ๆ ล้วนร่วงลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้มีการล้างพอร์ต (liquidations) สัญญา longs position เป็นจำนวนมาก มูลค่าเกือบ 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ข้อมูลจาก CoinGlass ชี้ว่า มีการล้างพอร์ต บิตคอยน์ อีเธอเรียม และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ในฝั่ง longs position มูลค่าประมาณ 285 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในช่วง 1 ชั่วโมงที่ผ่านมา ขณะที่มีการล้างพอร์ตฝั่ง shorts เพียง 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เท่านั้น เมื่อพิจารณาระยะเวลา 24 ชั่วโมง จะพบว่ามีการล้างพอร์ตฝั่ง longs รวม 399 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และฝั่ง shorts อีก 47 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ราคาบิตคอยน์ร่วงลงจากระดับ 71,000 ดอลลาร์สหรัฐ ไปสู่ระดับต่ำกว่า 69,000 ดอลลาร์สหรัฐ ภายในเวลาประมาณ 40 นาที ขณะที่อีเธอเรียมร่วงลงจาก 3,800 ดอลลาร์สหรัฐ ไปต่ำกว่า 3,650 ดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามในขณะนี้ทั้งสองสกุลเงินดิจิทัลต่างกำลังเริ่มฟื้นตัว

การร่วงลงของตลาดคริปโตเคอเรนซีคาดว่าเกิดจากการตอบสนองต่อข้อมูลตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งเกินคาดของสหรัฐฯ ที่เผยแพร่ในช่วงต้นวัน

เกร็ก มายาดีนี ผู้อำนวยการฝ่ายตราสารอนุพันธ์ของ Amberdata ให้ความเห็นกับว่า “สินทรัพย์ประเภท Hard Asset กำลังเผชิญกับแรงกดดันจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) อาจคงอัตราดอกเบี้ยไว้ในระดับสูงเป็นเวลานาน” เขายังกล่าวอีกว่า หลังจากการอนุมัติกองทุน Ethereum ETF แบบ spot ส่งผลมีความต้องการเปิดสัญญา Ethereum Future Etf เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งอาจส่งผลให้ราคาลดลงอีกหากไม่มีแรงหนุนด้านราคาจากฝั่ง longs

เหรียญคริปโตประเภทมีมคอยน์เผชิญกับภาวะขาดทุนหนักในวันศุกร์ BONK บนโซลานา ลดลง 9% ภายใน 1 ชั่วโมงที่ผ่านมา เหลือ 0.00002745 ดอลลาร์สหรัฐ และลดลง 16.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เช่นเดียวกับ Dogwifhat และ Pepe ต่างก็ร่วงลง 13% ในช่วงเวลาเดียวกัน

ดัชนีตลาดหุ้นหลักของสหรัฐฯ มีความผันผวนน้อยกว่า โดยดัชนี S&P 500 เพิ่มขึ้นเล็กน้อย 0.07% ขณะที่ดัชนี Nasdaq ที่เน้นหุ้นเทคโนโลยีลดลงเล็กน้อย

ราคาบิตคอยน์ที่ร่วงลง ตัดผ่านระดับ 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นระดับแนวรับสำคัญทางจิตวิทยาที่เพิ่งจะผ่านพ้นไปได้ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

แม้ว่าโดยรวมแล้ว ตลาดคริปโตเคอเรนซีจะเผชิญกับภาวะขาดทุนเป็นวงกว้างในวันศุกร์ แต่ก็ยังมีบางสกุลเงินที่ราคาปรับตัวขึ้น โดยโทเค็น ORDI บนบิตคอยน์ เพิ่มขึ้น 1.7% ในช่วง 24 ชั่วโมที่ผ่านมา ขณะที่ Filecoin ซึ่งเป็นโปรโตคอล การจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายอำนาจเพิ่มขึ้นประมาณ 1% อยู่ที่ 6.03 ดอลลาร์

credit : ลิงก์

0 0

Facebook Comments

Next Post

Nascent Ventures ทุ่มซื้อ PEPE กว่า 400 พันล้านเหรียญ ท่ามกลางภาวะตลาดตกต่ำ

Nascent Ventures ลงทุนอย่างกล้าหาญในโทเค็น PEPE แม้จะมีความผันผวนของตลาด โดยแสดงให้เห็นถึงการมองโลกในแง่ดีในศักยภาพในอนาคต Nascent Ventures ดำเนินการเข้าซื้อครั้งใหญ่ท่ามกลางภาวะตลาดตกต่ำNascent Ventures […]