บริษัทขุดบิทคอยน์ Bitfarms ขาย 3,000 BTC และนักขุดแห่เทขาย GPUในราคาถูก

kungnang28tanya
Read Time1 Minute, 55 Second

เป็นสัปดาห์ที่วุ่นวายสำหรับบริษัทขุด Bitcoin ระดับโลกอย่าง Bitfarm ซึ่งได้ขายบิทคอยน์จำนวน 3,000 BTC ในราคาประมาณ 62 ล้านดอลลาร์ และปิดการกู้ยืมเงินตามกำหนดเดิมมูลค่า 37 ล้านดอลลาร์กับ NYDIG ABL LLC (NYDIG) ซึ่งช่วยเพิ่มสภาพคล่องของบริษัท โดยเกือบ 100 ล้านเหรียญ

สิ่งนี้ทำให้จำนวน BTC ทั้งหมดที่ถือครองอยู่ที่ 3,349 BTC ซึ่งรวมถึงการส่งออกรายเดือนที่ 14 BTC ในแต่ละวัน Bitfarms ได้ลดวงเงินสินเชื่อที่ได้รับการสนับสนุนจาก BTC ด้วย Galaxy Digital LLC (Galaxy) อีก 28 ล้านดอลลาร์จาก 66 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เป็น 38 ดอลลาร์ ล้านบาทอันเป็นผลจากกำไรจากการขาย

พวกเขายังคงดำเนินมาตรการเพื่อเพิ่มสภาพคล่อง ยกเลิกการยกระดับ และทำให้งบดุลแข็งแกร่งขึ้น ท่ามกลางความผันผวนที่ไม่ธรรมดาที่เกิดขึ้นในตลาด Jeff Lucas CFO ของ Bitfarms ได้ขายบิทคยน์เพิ่มอีก 1,500 BTC โดยเฉพาะ และไม่ HODLing เอาต์พุต BTC รายวันทั้งหมดที่พวกเขาสร้างขึ้นอีกต่อไป

“เราไม่ได้ถือครองบิทคอยน์ที่เราผลิตได้รายวันทั้งหมดของเราอีกต่อไป ในขณะที่เรายังคงคาดหวังต่อการแข็งค่าของราคา BTC ในระยะยาว การเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์นี้ช่วยให้เราสามารถมุ่งเน้นไปที่ความสำคัญสูงสุดของเราในการรักษาการดำเนินการขุดระดับโลกของเราและขยายธุรกิจของเราต่อไปโดยคาดว่าจะมีเศรษฐกิจการขุดที่ดีขึ้น”

ในช่วงกลางของทั้งหมดนี้ อันเป็นผลมาจากราคาที่ตกต่ำของสกุลเงินดิจิตอลหลัก Chinese e-cafes และนักขุดชาวจีนจำนวนมากกำลังเทขายการ์ดกราฟิกออกสู่ตลาดเนื่องจากไม่ต้องการใช้อีกต่อไป

ตอนนี้ Scalpers เจ้าของ e-cafe และนักขุดต่างก็ใช้การประมูลและสตรีมเพื่อเทขายสต็อคฮาร์ดแวร์ส่วนเกิน ตอนนี้ผู้ใช้สามารถซื้อหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) ที่ใช้แล้ว เช่น RTX 3060 Ti ในราคา $350 หรือถูกกว่านั้น

หลังจากประสบกับราคาที่พุ่งสูงขึ้นและความพร้อมใช้งานที่จำกัดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าขณะนี้การ์ดกราฟิกยอดนิยมจำนวนมากกำลังถูกขายปลีกสำหรับ MSRP หรือน้อยกว่านั้น 

ที่มา: thecryptobasic.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

ชาวสหรัฐเฮ Binance.US เปิดให้ผู้ใช้เทรด Bitcoin แบบปราศจากค่าธรรมเนียม

Binance.US เว็บเทรดคริปโตที่ตั้งอยู่ในสหรัฐฯ ของ Binance ได้ปรับลดค่าธรรมเนียมในการเทรด Bitcoin ให้เหลือศูนย์สำหรับบางคู่เหรียญและนับเป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาที่มีเว็บเทรดคริปโตฟรีค่าธรรมเนียม มีผลบังคับใช้ทันที ทั้งผู้ใช้ใหม่และผู้ใช้เก่าของ Binance.US จะไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสำหรับการเทรด bitcoin ใน […]