นักวิเคราะห์กล่าวว่า Bitcoin จะ เข้าสู่ ‘ตลาดกระทิงแบบเงียบ ๆ’ ในปลายปีนี้และต้นปีหน้า

Crypto News
Read Time1 Minute, 32 Second

Bitcoin ( BTC ) พุ่งขึ้นเหนือ 28,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีของสหรัฐฯ จากนั้นร่วงลงเหลือ 27,300 ดอลลาร์ เนื่องจากนักเทรดถือโอกาสที่ราคาพุ่งขึ้นในการเทขาย

สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาดมีการเปลี่ยนแปลงมืออยู่ที่ 27,500 ดอลลาร์ ซึ่งทรงตัวในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แต่ยังคงมีประสิทธิภาพเหนือกว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลในวงกว้าง 

“ในระยะเวลาอันใกล้นี้ ผมคาดว่าจะมีเทขายเพิ่มขึ้นอีก” John Glover ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ Ledn กล่าว “ในกรณีที่ไม่มีเงินทุนใหม่ไหลเข้าสู่สินทรัพย์ดิจิทัล ผมเชื่อว่านี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้น ในช่วงสั้น ๆ”

Glover คาดว่า ราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงปลายปีนี้และต้นปีหน้า เนื่องจาก Bitcoin ดูเหมือนจะเสร็จสิ้นด้วยการปรับฐาน “ผมเชื่อว่าราคา BTC จะเพิ่มขึ้นสูงขึ้นในสามเดือนจากระดับที่ซื้อขายกันอยู่ในปัจจุบัน เนื่องจากในทางเทคนิคแล้วเราได้ขายออกไปแล้ว และตอนนี้ผมมองหาการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องในไตรมาสที่ 2 ปี 2024” เขากล่าว

Bitcoin เป็นที่หลบภัยจากความไม่แน่นอน

บริษัทวิจัยการลงทุน ByteTree ได้อัพเกรดสัญญาณตลาด BTC จาก “เป็นกลาง” เป็น “ตลาดกระทิง” ในรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งการเคลื่อนไหวของราคาเมื่อเร็ว ๆ นี้ของ crypto ได้ท้าทายช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับตลาดการเงินแบบดั้งเดิม โดยกลายเป็นที่หลบภัย จากความพ่ายแพ้ในการซื้อขายตราสารทุนและพันธบัตร

“Bitcoin Futures ดูดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเปรียบเทียบกับวิกฤตในตลาดตราสารหนี้” Charlie Morris ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ ByteTree กล่าวในรายงาน “มันเป็นที่หลบภัยอย่างแท้จริง”

เขาชี้ให้เห็นว่า BTC กำลังเอาชนะตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในช่วงเวลาที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่พุ่งสูงขึ้นกำลังสร้างความเสียหายให้กับตลาดแบบดั้งเดิม 

credit : coindesk

0 0

Facebook Comments

Next Post

มีรายงานว่าผู้พิพากษา Lewis Kaplan สั่งให้ Gary Wang ผู้ร่วมก่อตั้ง FTX พูดช้าลงในขณะที่เขาให้การเป็นพยานเพื่อกล่าวโทษอดีต CEO Sam Bankman-Fried

"นาย. วังคุณช่วยช้าลงหน่อยได้ไหม” ผู้พิพากษา Kaplan กล่าว ใน X (ชื่อเดิม Twitter) Inner […]