ราคา Bitcoin พุ่งทะลุ 40,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 เดือน

Crypto News
Read Time1 Minute, 9 Second

ราคาของ Bitcoin (BTC) พุ่งแตะที่ 40,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรก ในวันอาทิตย์ นับตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2022 ในขณะที่ Ethereum (ETH)เพิ่มขึ้นสูงกว่าระดับ 2,200 ดอลลาร์

ราคาของ Bitcoin ทดสอบระดับ 40,000 ดอลลาร์ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ในที่สุดก็สามารถกา้วข้ามระดับดังกล่าวในวันอาทิตย์และซื้อขายกันอย่ที่สูงกว่า 40,600 ดอลลาร์ ณ เวลาปัจจุบัน

ตามข้อมูลของ CoinDesk Indicies ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นประมาณ 3% ในช่วง 24ชั่วโมงที่ผ่านมา ขณะที่ Ethereum มีการซื้อขายเปลี่ยนมือกันที่ 2,205 ดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ที่เพิ่มขึ้นใกล้เคียงกันในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา 

การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นไม่กี่วัน หลังจากราคาทองคำล่วงหน้าพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 2,087 ดอลลาร์ หลังจากที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐ เจอโรม พาวเวลล์ กล่าวว่าขณะนี้อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับที่เข้มงวด

“ตลาดคาดว่าจะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นในปีหน้า และนักลงทุนก็มีความมั่นใจมากขึ้นต่อแนวโน้มของการยื่นสมัครขอเปิดตัว Bitcoin ETF โดยบริษัทจัดการสินทรัพย ชั้นนำบางส่วน ” Lucy Hu นักวิเคราะห์อาวุโสของ Metalpha เขียนในบันทึกย่อ “นี่คือแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับภาวะกระทิง และราคาอาจเพิ่มขึ้นอีกในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”

เครดิต coindesk

0 0

Facebook Comments

Next Post

บริษัทขุด Bitcoin ทุ่มเงิน 360 ล้านดอลลาร์ ไปกับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ สำหรับบริการ AI

Northern Data ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลของเยอรมนีและผู้ให้บริการขุด Bitcoin ได้ใช้เงินอีก 360 ล้านเหรียญสหรัฐใน GPU เพื่อสนับสนุนบริการประมวลผลบนคลาวด์ การซื้อครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจาก […]