จำนวนธุรกรรมรายวันของ Binance Smart Chain (BSC) เข้าถึงระดับสูงสุดตลอดกาลใหม่

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 7 Second

Binance Smart Chain (BSC) ซึ่งเป็นคู่แข่งของ Ethereum กำลังสร้างสถิติใหม่ทุกวัน! ตามการอัปเดตล่าสุด Binance Smart Chian (BSC) มีธุรกรรมสูงสุดใหม่ตลอดเวลา 5 ล้านรายการต่อวัน

Binance Smart Chain Daily Transactions Chart

แม้ว่า Ethereum จะยังคงครองตลาดอุตสาหกรรม Smart Contracts และพื้นที่ DeFi แต่ BSC กำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว การเพิ่มขึ้นของค่าธรรมเนียมก๊าซของ Ethereum อย่างมากในปีนี้ ทำให้ผู้เล่น Defi จำนวนมากมองหาทางเลือกที่ถูกกว่าและ BSC ยังคงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

Ethereum Daily Transactions Chart

นอกจากนี้จำนวนธุรกรรมรายวันบน BSC ก็เพิ่มขึ้นตามการไหลเวียนของที่อยู่ (Address) ที่ไม่ซ้ำกัน ข้อดีของ BSC คือมันเข้ากันได้กับ Ethereum Virtual Machine (EVM) ดังนั้นจึงสามารถโอนย้ายผ่านแอปและผู้ใช้ ETH ได้อย่างง่ายดาย ล่าสุด  Binance Smart Chain bridge Panama ได้กลายเป็นโซลูชันข้ามสายโซ่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ราคาก๊าซ (GAS) ของ Binance Smart Chain (BSC) น้อยกว่า Ethereum เกือบ 100 เท่า ในขณะนี้มูลค่าของ BNB สกุลเงินดิจิตอลพื้นฐานก็พุ่งสูงขึ้นเช่นกันในปีนี้ Binance Coin (BNB) เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ตามมูลค่าตลาด รองจาก Ethereum และแตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ $422 ในวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน ในขณะที่สิ่งนี้เกิดขึ้นการครองตลาดของ Ethereum ยังคงดำเนินต่อไปพร้อม ๆ กัน

DappRadar: industry-overview

การเติบโตของเครือข่าย Ethereum ที่เพิ่มขึ้น
ในขณะที่ BSC ยังคงดึงดูดผู้เล่น DeFi ไปยังแพลตฟอร์มของตน แต่ Ethereum ก็มีแฟนตัวยงติดตามอยู่ แม้จะมีธุรกรรมเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน แต่ BSC ก็ทำงานเพียง 54% ของความจุเครือข่าย ในขณะที่ Ethereum ทำงานที่ 98% ของความจุเครือข่าย

ถึงตอนนี้ Ethereum ก็ยังไม่ย่อท้อ! เมื่อเปรียบเทียบกับที่อยู่ที่ใช้ Ethereum อื่น ๆ เช่นกัน Ethereum ยังคงรักษาอัตราที่สูงมากของที่อยู่ใหม่ทุกวันที่เพิ่มเข้ามาในเครือข่าย

ราคา Ether (ETH) พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและขณะนี้มีการซื้อขายสูงกว่าระดับ $2,000 โดยมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 240 พันล้านดอลลาร์ Ethereum มีขนาดใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับสถาบันการเงินชั้นนำบางแห่ง

ที่มา: coingape.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

Grayscale ซื้อสินทรัพย์ Crypto เพิ่มกว่า 3.2 หมื่นล้านบาท ในวันเดียว

สถาบันการลงทุนยักษ์ใหญ่ Grayscale ยังคงซื้อ Bitcoin และเหรียญ crypto อื่น ๆ เพิ่มเติมอีกเป็นจำนวนมาก โดยมีมูลค่ากว่า […]