ไนจีเรียจะแบนการซื้อขาย Crypto แบบ peer-to-peer และเตรียมกฏใหม่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

Lipor
Read Time2 Minute, 6 Second

โดยรัฐบาลไนจีเรียกำลังเตรียมที่จะแนะนำกฎระเบียบใหม่เพื่อห้ามการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแบบเพียร์ทูเพียร์ (P2P) โดยใช้สกุลเงินประจำชาติคือไนราไนจีเรีย

ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ของไนจีเรีย เตรียมเปิดตัวกรอบการกำกับดูแลใหม่สำหรับการแลกเปลี่ยน crypto ผู้ดูแล และบริษัทอุตสาหกรรมอื่น ๆ “ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า” Bloomberg รายงานเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม

และตามที่ผู้อำนวยการทั่วไปของ SEC นาย Emomotimi Agama กฎระเบียบใหม่มีเป้าหมายที่จะเพิกถอน naira ออกจากการแลกเปลี่ยน P2P เพื่อปกป้องสกุลเงินท้องถิ่นจากการถูกบิดเบือน เขากล่าวว่า:

ข้อกังวลล่าสุดเกี่ยวกับผู้ค้า crypto P2P และการรับรู้ผลกระทบต่ออัตราแลกเปลี่ยนของ naira ได้ตอกย้ำถึงความจำเป็นในการดำเนินการร่วมกัน

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากมีการสั่งห้ามในท้องถิ่นที่ออกให้กับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลระดับโลกอย่าง Binance และการจับกุมผู้บริหาร Tigran Gambaryan และ Nadeem Anjarwalla ในประเทศไนจีเรียในเดือนกุมภาพันธ์ 2024

และกัมบายาน ซึ่งถูกจำคุกที่ศูนย์ราชทัณฑ์คูเจในกรุงอาบูจา เมืองหลวงของไนจีเรีย จะถูกดำเนินคดีในวันที่ 17 พฤษภาคม โดยต้องเผชิญกับข้อหาหลีกเลี่ยงภาษี การเก็งกำไรค่าเงิน และการฟอกเงิน

แพลตฟอร์ม CEX หลักๆ เช่น Binance มีตลาด P2P ของตัวเอง ทำให้ผู้ใช้สามารถสลับระหว่าง CEX และ P2P ได้เมื่อจำเป็น อย่างไรก็ตาม Binance ได้ลบ naira ออกจากบริการ P2P ณ เดือนมีนาคม 2024 ท่ามกลางรัฐบาลไนจีเรียที่เริ่มการปราบปรามการแลกเปลี่ยนครั้งใหญ่

และถึงแม้หลังจากลบ naira ออกจากบริการ P2P แล้ว Binance และผู้บริหารยังคงเผชิญกับแรงกดดันจากหน่วยงานกำกับดูแลในไนจีเรีย ทำให้ Gambaryan ถูกจับกุมและจำคุก

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม Richard Teng ซีอีโอของ Binance เปิดเผยบันทึกโดยละเอียดเกี่ยวกับการคุมขังของ Gambaryan โดยประณามรัฐบาลไนจีเรียที่ “สร้างแบบอย่างใหม่ที่อันตรายสำหรับทุกบริษัททั่วโลก” หลังจากควบคุมตัวพนักงานสองคน

นี่จึงเห็นได้ชัดว่าชาวไนจีเรียยังสามารถซื้อขายในตลาด P2P โดยใช้ดอลลาร์สหรัฐได้ ตามที่ผู้สนับสนุนในอุตสาหกรรมบางรายกล่าวว่าการห้าม P2P ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายหรือเป็นไปไม่ได้เช่นกันCredit : https://cointelegraph.com/news/nigeria-ban-crypto-p2p-exchange

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

ธนาคารกลางทั่วโลกเร่งพัฒนาเงินดิจิทัล ท่ามกลางภูมิทัศน์การเงินที่เปลี่ยนแปลง

ธนาคารกลางเผชิญแรงกดดันให้เร่งพัฒนาเงินดิจิทัล เพื่อรักษาความได้เปรียบในการแข่งขัน ท่ามกลางภูมิทัศน์การเงินที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว โมเดลการธนาคารแบบดั้งเดิมที่เคยดูมั่นคง กำลังเผชิญกับภัยคุกคามจากเทคโนโลยีและพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง กระตุ้นให้ธนาคารกลางทั่วโลกตื่นตัวและปรับตัว โดยเร่งพัฒนาเงินดิจิทัล เพื่อรักษาความได้เปรียบในการแข่งขัน การผลักดันให้ใช้เงินดิจิทัล มีที่มาจากปัจจัยหลักหลายประการ ประการแรก พฤติกรรมผู้บริโภคกำลังเปลี่ยนแปลง ความนิยมของเงินสดลดลงเรื่อย ๆ บ่งชี้ถึงความจำเป็นในการพัฒนารูปแบบการชำระเงินที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ ประการที่สอง เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจาย (DLT) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพื้นฐานที่ใช้ในหลายสกุลเงินดิจิทัล ถูกมองว่าเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการเปลี่ยนแปลงยุคการเงินสมัยใหม่ Nagel หัวหน้าธนาคารกลางเยอรมนี (Bundesbank) และสมาชิกคณะกรรมการธนาคารกลางยุโรป (ECB) ให้ความเห็นว่า “เราจำเป็นต้องปรับโมเดลธุรกิจของเรา และ DLT […]