เกาหลีใต้กำลังร่างกฎหมายเปิดเผยงบการเงินของบริษัทเกี่ยวกับ Crypto เพื่อคุ้มครองผู้ใช้สินทรัพย์เสมือนจริง!

Lipor
Read Time1 Minute, 35 Second

เกาหลีใต้จะกำหนดให้บริษัทที่เป็นเจ้าของหรือออก crypto เปิดเผยการถือครองในงบการเงินตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ตามร่างกฎที่ออกโดยหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของประเทศเมื่อวันอังคารที่ 11/01/2023

โดยภายใต้กฎใหม่ บริษัทต่างๆ จะต้องเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณ ลักษณะ รูปแบบธุรกิจ และนโยบายการบัญชีเกี่ยวกับการขายสกุลเงินเสมือน เช่นเดียวกับผลกำไร ปริมาณ และมูลค่าตลาดของสกุลเงินดิจิทัล

 ประกาศของคณะกรรมการบริการทางการเงิน (FSC) เกี่ยวกับการตัดสินใจร่างกฎระบุว่ามาตรการดังกล่าว มีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงความโปร่งใสทางบัญชีหลังจากการผ่านกฎหมายคุ้มครองผู้ใช้สินทรัพย์เสมือนจริงเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 

และก่อนหน้านี้

บริษัทต่างๆ และผู้สอบบัญชีมีความเห็นต่างกันเกี่ยวกับเวลาและหลักเกณฑ์ในการพิจารณาว่าการขายสินทรัพย์เสมือนให้กับลูกค้าถือเป็นกำไรหรือไม่ ภายใต้กฎเหล่านี้ หากบริษัทขายสินทรัพย์เสมือน ยอดขายจะรับรู้เป็นกำไรหลังจากที่บริษัทปฏิบัติตามภาระผูกพันที่มีต่อผู้ถือ ต้นทุนที่เกิดขึ้นในการพัฒนาสินทรัพย์เสมือนและแพลตฟอร์มจะไม่รับรู้เป็นสินทรัพย์ไม่มีตัวตน

ประกาศดังกล่าว ผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชีในประเทศได้หารือเกี่ยวกับความไม่แน่นอนทางบัญชีอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา โดยมีคณะกรรมการบริการทางการเงิน บริการกำกับดูแลทางการเงิน และคณะกรรมการมาตรฐานการบัญชีเข้าร่วม ประกาศเพิ่มเติมว่าแนวทางการตรวจสอบกำลังอยู่ในระหว่างการจัดทำ…

Credit : https://www.coindesk.com/policy/2023/07/12/south-korea-wants-companies-to-disclose-crypto-holdings/?utm_source=twitter&utm_campaign=coindesk_main&utm_term=organic&utm_content=editorial&utm_medium=social

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews

0 0

Facebook Comments

Next Post

Bitget เปิดตัวฟีเจอร์ AI สำหรับ Grid trading ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเทรดได้แบบอัตโนมัติ

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม Bitget บริษัทเว็บเทรด cryptocurrency ได้เปิดตัวฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) สำหรับ grid trading เพื่อมอบกลยุทธ์การซื้อขายแบบอัตโนมัติให้กับผู้ใช้งาน  […]