เผยรายงานใหม่ : เกม NFT สร้างรายได้มูลค่ากว่า 2.3 พ้นล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 3

Crypto News
Read Time1 Minute, 6 Second

เกมบล็อกเชนยังคงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและครองส่วนแบ่งตลาด NFT ส่วนใหญ่ทั้งหมด โดยมีสัดส่วนการตลาดอยู่ที่ประมาณ 22% ของวอลุ่มการซื้อขาย NFT ทั้งหมดในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ อ้างอิงตามรายงานของ Blockchain Gaming Alliance หรือ BGA โดยรายงานแสดงให้เห็นว่า เกม NFT สร้างรายได้มูลค่ากว่า 2.32 พันล้านดอลลาร์ในระหว่างระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน 

กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse ถูกแสดงในรายงานนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่ายอดขายที่ดินเสมือนจริงมีมูลค่าสูงถึง 42.6 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่มูลค่าตลาดรวมสำหรับแอพกระจายอำนาจในโลกเสมือนจริงนั้นสูงถึง 4.6 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนพฤศจิกายน

นอกจากนี้ Dapper Labs ผู้พัฒนา Cryptokitties ยังทำให้โลกเซอร์ไพรสด้วยยอดขาย มูลค่ากว่า 230 ล้านดอลลาร์ในโครงการ NBA Top Shot ในขณะเดียวกัน Axie Infinity เกมต่อสู้ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโปเกมอน ปัจจุบันครองทำสถิติยอดขาย NFT สูงสุดตลอดกาลด้วยยอดขายมูลค่าเกือบ 4 พันล้านดอลลาร์

Dragos Dunica ผู้ร่วมก่อตั้ง DappRadar เชื่อว่า การเติบโตนี้จะดำเนินต่อไปเมื่อทุกอย่างมารวมตัวกันที่ metaverse ตามคำพูดของ Dunica การเติบโตของผู้ใช้เกมบล็อคเชนจะนำไปสู่บางสิ่งที่ใหญ่กว่าและ “ครอบคลุมทุกอย่างใน Metaverse”

0 0

Facebook Comments

Next Post

Huobi Global รองรับการซื้อขายมาร์จิ้น สำหรับ SHIB, SOL, LUNA แล้ว

Huobi หนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยน crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ประกาศว่าตอนนี้ Shiba Inu (SHIB), Terra (LUNA) และ […]