หน่วยงานกำกับดูแลของอินโดนีเซียได้จัดตั้งคณะกรรมการ เพื่อติดตามการดำเนินงานและการปฏิบัติตามกฎระเบียบของอุตสาหกรรมคริปโต

Lipor
Read Time1 Minute, 20 Second

หน่วยงานกำกับดูแลการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาลอินโดนีเซียที่รู้จักกันในชื่อ Bappebti ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัล ได้จัดตั้งคณะกรรมการเฉพาะขึ้นเพื่อติดตามอุตสาหกรรม

คณะกรรมการสินทรัพย์ Crypto ก่อตั้งขึ้นภายใต้กฎระเบียบที่ประกาศใช้เมื่อเดือนมกราคม Crypto อยู่ภายใต้เขตอำนาจศาลของ Bappebti เนื่องจาก crypto ถือเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ในอินโดนีเซีย

คณะกรรมการชุดนี้จะเป็นแรงผลักดันในการรับรองว่าอุตสาหกรรมสินทรัพย์ crypto ยังคงดำเนินงานได้อย่างราบรื่นและยังคงอยู่ในกรอบทางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

Kasan หัวหน้าของ Bappebti กล่าว

ซึ่งระหว่างงานเปิดตัว BLK 2024 ที่กรุงจาการ์ตาเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ดังนั้น การเพิ่มประสิทธิภาพบทบาทของคณะกรรมการสินทรัพย์ Crypto ควรเป็นจุดสนใจหลักในการใช้ระบบนิเวศของสินทรัพย์ Crypto ในปัจจุบันด้วย

โดยคณะกรรมการสินทรัพย์ Crypto มีตัวแทนจาก Bappebti กระทรวงต่างๆ ของรัฐบาล ตลาด crypto สถาบันการหักบัญชี สมาคม นักวิชาการ และผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้อง คณะกรรมการจะวิเคราะห์รายงานอุตสาหกรรม จัดการฐานข้อมูลกลาง ประเมินความเสี่ยงของสินทรัพย์ crypto และมีอำนาจในการเสนอเพิ่มหรือลบสินทรัพย์ออกจากรายการCredit : https://www.coindesk.com/policy/2024/05/08/indonesia-regulator-forms-crypto-committee-to-monitor-industrys-operation-compliance/?utm_medium=referral&utm_source=rss&utm_campaign=headlines

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

Bitcoin ETFs ของ Grayscale ไหลออกช้าลง ซึ่งบ่งชี้ว่าความสนใจของนักลงทุนเพิ่มขึ้นและกระแสเงินทุนในภาคนี้เพิ่มขึ้น!

แนวโน้มเชิงบวกยังคงดำเนินต่อไปใน Bitcoin Spot ETFs ตามรายงานการไหลเข้าสุทธิของ Bitcoin Spot ETFs สูงถึง 11.54 […]