ศาลสั่งห้าม อดีต CEO Binance CZ ออกจากอเมริกาในสองเดือนนี้ มาดูเหตุผลของศาลกัน!

Lipor
Read Time1 Minute, 45 Second

ตามรายงานของ CNBC ศาลรัฐบาลกลางของซีแอตเทิลได้เลื่อนการตัดสินลงโทษอดีต CEO ของ Binance Changpeng Zhao ไปเป็นสิ้นเดือนเมษายน 2024

เครดิต: Sportsfile

ซึ่งในคำแถลงล่าสุดจากศาลรัฐบาลกลางของซีแอตเทิล ระบุว่าคำตัดสินพิพากษาลงโทษ CZ เนื่องจากข้อหาฟอกเงินถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 30 เมษายน

เหตุผลของการเลื่อนนี้ไม่ได้ระบุไว้ในแถลงการณ์

ในขณะที่ CNBC จัดทำข่าวเกี่ยวกับบันทึกของศาลรัฐบาลกลางในซีแอตเทิล แต่วิลเลียม เบิร์ค ทนายความของ CZ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับการเลื่อนหรือแสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้

การพิจารณาคดีในข้อหาฟอกเงินต่อ CZ คาดว่าจะมีขึ้นในปลายเดือนกุมภาพันธ์ และคาดว่าจะมีการพิจารณาโทษจำคุกต่อ CZ

อย่างไรก็ตาม การไต่สวนคำพิพากษาถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 30 เมษายน โดยระบุว่าสาเหตุเป็นเพราะอัยการกำลังพิจารณาเรียกร้องให้ลงโทษเพิ่มเติม

กฎหมายอาญาของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ กำหนดไว้จริงๆ ว่า CZ สามารถถูกตัดสินจำคุกสูงสุด 18 เดือนในความผิดที่เขาถูกตั้งข้อหา แต่มีการระบุด้วยว่าอัยการกำลังพิจารณาขอให้มีโทษจำคุกที่สูงขึ้น

ดังที่คุณคงจำได้ เหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในปี 2023 ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นการยื่นฟ้อง Binance โดยสถาบันของสหรัฐอเมริกา และ Binance บรรลุข้อตกลงกับสหรัฐอเมริกา

ในบริบทนี้ Binance และอดีต CEO CZ ยอมรับข้อกล่าวหาที่ทำกับพวกเขาและจ่ายค่าปรับ 50 ล้านดอลลาร์

Binance แลกเปลี่ยน Bitcoin ตกลงที่จะจ่ายเงิน 4.3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นการปรับครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

นอกจากนี้ ศาลไม่อนุญาตให้ CZ ไปดูไบ ซึ่งเขาอาศัยอยู่และที่ที่เขามีใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ และออกจากสหรัฐอเมริกา การตัดสินใจเลื่อนนี้หมายความว่า CZ จะไม่สามารถเดินทางออกนอกสหรัฐอเมริกาได้จนถึงสิ้นเดือนเมษายน

Credit : https://en.bitcoinsistemi.com/bad-news-from-the-court-for-former-binance-ceo-cz-he-cannot-leave-the-usa-for-another-two-months-heres-why/

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews

0 0

Facebook Comments

Next Post

Solana พลิกแซง BNB กลายเป็นเหรียญคริปโตที่ Marketcap ใหญ่ที่สุดอันดับ 4

SOL ของ Solana พลิกแซง BNB ของ Binance กลายเป็นเหรียญคริปโตที่ Marketcap ใหญ่ที่สุดอันดับ 4 แม้ว่าเครือข่ายจะประสบภาวะขัดข้องเมื่อวันที่ […]