ผู้ค้ายา Darknet ‘Pharaoh’ ถูกจับกุมในนิวยอร์ก เผยทำรายได้จากการขายด้วย Crypto มูลค่ากว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ

Lipor
Read Time2 Minute, 54 Second

พ่อค้ายาเสพติดสัญชาติไต้หวันและเว็บมืด Rui-Siang Lin หรือ ‘ฟาโรห์’ ซึ่งถูกกล่าวหาว่าทำรายได้มากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐจากการขายยาเสพติดผิดกฎหมายด้วยสกุลเงินดิจิทัล ถูกจับกุมโดยทางการสหรัฐฯ

โดย Lin ได้ใช้ตัวตน “ฟาโรห์” เพื่อดำเนินการ “ตลาดที่ไม่ระบุตัวตน” ออนไลน์เป็นเวลาเกือบสี่ปีและถูกจับกุมที่สนามบินจอห์น เอฟ. เคนเนดีในนิวยอร์กเมื่อวันเสาร์ หลินถูกกล่าวหาว่าขายยาเสพติดผิดกฎหมาย รวมถึงเฟนทานิลร้ายแรงให้กับลูกค้าทั่วโลก สำนักงานอัยการสหรัฐฯ ระบุในแถลงการณ์

และเพื่อจับกุม Lin ได้สำเร็จ ทางการสหรัฐฯ และ FBI ได้ทำงานร่วมกับ Darkweb และ Cryptocurrency Task Force ของ El Dorado Task Force โดยใช้เทคนิคล้ำสมัยที่กำหนดเป้าหมายไปที่อาชญากรที่มีความรอบรู้

ข้อกล่าวหาต่อฟาโรห์

ตามคำแถลง หลินถูกตั้งข้อหาหนึ่งกระทงในข้อหาดำเนินกิจการอาชญากรรมต่อเนื่อง ซึ่งมีโทษจำคุกขั้นต่ำตลอดชีวิต ข้อหาสมรู้ร่วมคิดเกี่ยวกับยาเสพติด 1 กระทง ซึ่งมีโทษจำคุกขั้นต่ำ 10 ปี และโทษจำคุกสูงสุดตลอดชีวิต

การฟอกเงินหนึ่งกระทงซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี และหนึ่งในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการขายยาที่ปลอมปนและใช้ยี่ห้อผิด ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุดห้าปี

“ตามที่ถูกกล่าวหา Rui-Siang Lin ดำเนินธุรกิจตลาดค้ายาเสพติดออนไลน์ที่ซับซ้อนและอันตราย ซึ่งเขาทำกำไรได้หลายล้านดอลลาร์จากค่าใช้จ่ายของชุมชน” เดเมียน วิลเลียมส์ อัยการสหรัฐฯ กล่าวในการแถลงข่าว

“อัยการที่ทุ่มเทจากเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กและพันธมิตรผู้บังคับใช้กฎหมายของเราจะติดตามผู้กระทำผิดทางอาญา ไม่ว่าพวกเขาจะปฏิบัติการตามมุมถนนหรือในมุมมืดของอินเทอร์เน็ตก็ตาม สิ่งที่เรียกว่า ‘เว็บมืด’ ไม่ใช่ที่หลบภัยสำหรับผู้ที่ต้องการฝ่าฝืนกฎหมาย” วิลเลียมส์กล่าวเสริม

ตลาดที่ไม่ระบุตัวตนดำเนินการมาเป็นเวลาสี่ปี

‘ฟาโรห์’ ถูกกล่าวหาว่าดำเนินการตลาดที่ไม่ระบุตัวตน ซึ่ง FBI อธิบายว่าเป็น “หนึ่งในแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการขายยาเสพติด” เป็นเวลาเกือบสี่ปี แพลตฟอร์มดังกล่าวดำเนินการธุรกรรมยาเสพติดที่ผิดกฎหมายมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ และได้รับผลกำไรส่วนตัวหลายล้านดอลลาร์

แต่ละรายการในตลาดที่ไม่ระบุตัวตนถูกขายโดยผู้ขายรายหนึ่งซึ่งจ่ายเงิน 5% จากทุกธุรกรรมให้กับ ‘ฟาโรห์’ ค่าธรรมเนียมนี้จะช่วยสนับสนุนการดำเนินงานของตลาดที่ไม่ระบุตัวตน ซึ่งรวมถึงการจ่ายเงินเดือนพนักงานและสำหรับเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์

เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรม ตลาดที่ไม่ระบุตัวตนมีธนาคารของตัวเอง ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้ฝากสกุลเงินดิจิทัลบนเว็บไซต์ลงใน “บัญชีธนาคาร” ของตนเอง หลังจากธุรกรรมยาเสพติดเสร็จสมบูรณ์ สกุลเงินดิจิทัลจากบัญชีธนาคารของผู้ซื้อจะถูกโอนไปยังบัญชีธนาคารของผู้ขาย ซึ่งหักค่าธรรมเนียม 5% ที่ระบบไม่ระบุตัวตนเก็บรวบรวม ทางการสหรัฐฯ กล่าว

“ภายใต้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่เปิดเผยตัวตน การดำเนินการที่ถูกกล่าวหาของ Lin เสนอการซื้อยาอันตรายและยาตามใบสั่งแพทย์ที่ฉ้อโกงในระดับโลก FBI มุ่งมั่นที่จะกำหนดเป้าหมายและรื้อถอนองค์กรอาชญากรรมทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์กรที่ผู้นำจำหน่ายสารผิดกฎหมายบนดาร์กเว็บ” เจมส์ สมิธ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ FBI กล่าวCredit : https://cryptonews.com/news/darkweb-drug-dealer-accused-of-facilitating-100m-in-crypto-sales-arrested-in-new-york.htm

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

PEPE พุ่งแตะจุดสูงสุดใหม่ ท่ามกลางความคาดหวังต่อการอนุมัติ ETF ของ Ethereum

PEPE เหรียญมีมบนเชน Ethereum มีราคาพุ่งขึ้นกว่า 27% แตะจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แรงขับเคลื่อนหลักมาจากการคาดการณ์ว่า คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ […]