ประธานคณะกรรมการของเกาหลีเหนือได้แนะนำสถานะทางกฎหมายสำหรับ CRYPTOCURRENCY

Crypto News
north korea
Read Time1 Minute, 32 Second

ประธานคณะกรรมการในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 กำลังเรียกร้องให้รัฐบาลตระหนักถึงเทคโนโลยี blockchain ว่ามันเป็นแนวโน้มที่ไม่อาจต้านทานได้และแนะนำให้รัฐบาลเริ่มทำ การกำกับดูแลสินทรัพย์เข้ารหัสอย่างเช่น cryptocurrency

โดยทางคณะกรรมการได้กล่าวว่าเทคโนโลยีข้อมูลและระบบนิเวศของสตาร์ทอัพควรมีการประสานงานกันเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมทางสังคมและอุตสาหกรรมในด้านเทคโนโลยี ซึ่งนั่นหมายความว่ารัฐบาลเกาหลีเหนือควรให้ความสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยี blockchain , ปัญญาประดิษฐ์และความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ อ้างอิงรายงานจากสื่อข่าว The Bchain ของเกาหลีเหนือ

นอกจากนั้นแล้วคณะกรรมการยังได้เรียกร้องให้มีการคิดค้นนวัตกรรมการกำกับดูแลและแก้ไขวิธีการบริหารเพื่อกระตุ้นให้มีโปรเจคสตาร์ทอัพเข้ามามีส่วนร่วมเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงการให้สถานะทางกฎหมายกับสินทรัพย์ที่เข้ารหัส

โดยคณะกรรมการได้ชี้ให้เห็นถึงมุมมองการแข่งขันในระดับโลก ซึ่งนั่นหมายความว่ารัฐบาลควรส่งเสริมการใช้งานในด้านเทคโนโลยีและการบริหารจัดการสินทรัพย์ที่มีการเข้ารหัส ซึ่งมันได้เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งสร้างสถานะทางด้านกฎหมายให้กับสินทรัพย์ที่มีการเข้ารหัสและศึกษาแผนการจัดเก็บภาษีสำหรับสินทรัพย์เหล่านี้ รวมถึงการอนุญาตให้บริษัทสตาร์ทอัพได้เข้ามามีส่วนร่วมในโปคเจค regulatory sandbox (สนามทดสอบสำหรับแนวคิดทางธุรกิจ)

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาคณะกรรมการด้านการเงินแห่งชาติได้ล้มเหลวอีกครั้งในการแก้ไขพระราชบัญญัติการรายงานและการใช้ข้อมูลธุรกรรมทางการเงิน ซึ่งเป็นกฏระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน

ซึ่งการแก้ไขพระราชบัญญัติดังกล่าวนั้นจะรวมถึง cryptocurrency และการสร้างระบบการลงทะเบียนสำหรับกระดานเทรดคริปโต

อย่างไรก็ตามผู้ออกกฎหมายจากพรรคฝ่ายค้านของเกาหลีเหนือได้กล่าวว่า จริง ๆ แล้วเขาไม่ได้ต้องการที่จะต่อต้านการแก้ไขพระราชบัญญัติฉบับนี้ แต่เขาคิดว่าควรมีการหารือเกี่ยวกับการแก้ไขกฎระเบียบพร้อมกับกฎหมายอย่างแท้จริงเกี่ยวกับเงินดิจิทัล

ที่มา : theicon.ist

1 0

Facebook Comments

Next Post

มีข่าวลือว่า 'Binance' วางแผนจะเปิดตัวสำนักงานใหม่ในกรุงปักกิ่ง

กระดานเทรดคริปโตเคอเรนซี่ที่ยิ่งใหญ่อันดับหนึ่งของโลก อาจจะกลับไปยังประเทศจีน โดยอาจมีการเปิดตัวสำนักงานใหม่ในปักกิ่ง เร็ว ๆ นี้ การถูกเนรเทศของ Binance Binance ซึ่งได้ออกจากประเทศจีนมานับตั้งแต่เดือนกันยายน […]