นักวิจารณ์วิจารณ์ได้พูกถึงการอนุมัติ Bitcoin ETF ที่ ‘ไม่มั่นคง’

Lipor
Read Time2 Minute, 45 Second
Photo AI
ในขณะที่ภาคส่วน crypto เฉลิมฉลองการอนุมัติครั้งสำคัญของ Bitcoin ETF หลายแห่ง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่พอใจกับการตัดสินใจดังกล่าว

ในขณะที่อุตสาหกรรม crypto เฉลิมฉลองการอนุมัติจุด Bitcoin ที่รอคอยมานาน กองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETFs) ในสหรัฐอเมริกา ไม่ใช่ทุกคนที่พอใจกับการตัดสินใจของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ของสหรัฐอเมริกา

และในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 10 มกราคม Caroline Crenshaw กรรมาธิการ ก.ล.ต. ซึ่งเป็นหนึ่งในสองคณะกรรมาธิการที่ลงคะแนนไม่เห็นด้วยกับการอนุมัติดังกล่าว เขียนว่าการเคลื่อนไหวของหน่วยงานเพื่อให้ไฟเขียวแก่เครื่องมือการลงทุนที่ใช้ Bitcoin นั้น “ไม่มั่นคงและผิดประวัติศาสตร์”

ผมกังวลว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะท่วมตลาดและเข้าสู่บัญชีการเกษียณอายุของครัวเรือนในสหรัฐฯ ที่สามารถสูญเสียเงินออมจากการฉ้อโกงและการจัดการที่ปรากฏอย่างแพร่หลายในตลาดสปอต bitcoin และจะส่งผลกระทบต่อ ETP

Crenshaw เขียน.

ตลาด Spot ทั่วโลกที่เป็นรากฐานของ Bitcoin ETP นั้นถูกทำลายโดยการฉ้อโกงและการยักย้าย มีกระจุกตัวและไม่มีการกำกับดูแลที่เพียงพอ

Better Markets ซึ่งเป็นองค์กรเศรษฐกิจที่ไม่แสวงหาผลกำไรก็ไม่ได้บิดเบือนคำพูดในการวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของ ETF โดยอธิบายว่าสินทรัพย์นั้นไร้ค่าโดยเนื้อแท้และไม่มีวัตถุประสงค์

การดำเนินการของ ก.ล.ต. ในวันนี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ไร้ค่านี้: Bitcoin และ crypto ยังไม่มีการใช้งานที่ถูกต้องตามกฎหมาย ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของนักเก็งกำไร นักพนัน ผู้ล่า และอาชญากร และยังคงเป็นแหล่งรวมของการฉ้อโกง การยักยอก และอาชญากรรม : ข้อความนี้เขียนไว้ในโพสต์เมื่อวันที่ 10 มกราคม ถึง X

Dennis Kelleher ซีอีโอของ Better Markets เขียนจดหมายถึง SEC เมื่อห้าวันก่อนหน้านี้ โดยขอให้หน่วยงานปฏิเสธการสมัคร Bitcoin ETF โดยอ้างว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าว “เกือบจะนำไปสู่ความเสียหายต่อนักลงทุนจำนวนมาก […] อย่างแน่นอน”

นักวิจารณ์คริปโตมายาวนาน Stephen Diehl ยังชั่งน้ำหนักกับการยอมรับคริปโตเคอเรนซีในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังจากการอนุมัติ โดยกล่าวว่า Bitcoin ยืนหยัดเพื่อ “ความเป็นทาส ความซบเซา และการปราบปรามเผด็จการของแนวคิดที่น่าอดสูจากยุคกลาง” พร้อมยกย่อง Fiat สกุลเงินแทน

Peter Schiff ผู้สนับสนุนระดับทองและนักวิจารณ์ Bitcoin เพิ่มเสียงของเขาในการมิกซ์ โดยกล่าวว่าการอนุมัตินั้นไม่มีอะไรมากไปกว่าวิธีการใหม่ๆ สำหรับนักเก็งกำไรในการพนัน Bitcoin

https://x.com/PeterSchiff/status/1745201165799686293?s=20

“มันแย่เกินไปที่ Bitcoin เองไม่มีประโยชน์ในโลกแห่งความเป็นจริง เช่น ทองคำ” เขากล่าวเสริม

และ!

แม้แต่บางคนในแวดวง crypto ก็ผิดหวังกับการอนุมัติดังกล่าว โดยอ้างว่าขัดต่อหลักการของ Bitcoin

Chris Blec นักวิจัยด้าน Crypto และผู้สนับสนุนการกระจายอำนาจ เขียนว่าการแนะนำ ETF ที่ขับเคลื่อนโดยสถาบันจะเป็นอันตรายต่อลักษณะการกระจายอำนาจของเครือข่าย Bitcoin ในระยะยาว

https://x.com/ChrisBlec/status/1745169374892155345?s=20Credit : https://cointelegraph.com/news/bitcoin-etf-approval-critics-lash-sec-decision-fraud-manipulation

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

มาดูภาพรวมการเปิดตัวครั้งประวัติศาสตร์ของ Bitcoin ETFs ที่ครอง Wall Street แบบถล่มทลาย

เป็นการเปิดตัวที่คาดหวังไว้มากซึ่งเกิดขึ้นหนึ่งวันหลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาให้ไฟเขียวแก่พวกเขา หลังจากการรณรงค์ที่ยาวนานกว่าทศวรรษโดยอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล กลุ่มกองทุนเกือบโหล ซึ่งรวมถึงข้อเสนอจากโรงไฟฟ้าด้านการลงทุน BlackRock Inc. และ Fidelity Investments เริ่มต้นอย่างแข็งแกร่ง […]