ธนาคารแห่งอเมริกากำลังมีการดำเนินงานร่วมกับ Ripple อย่างเงียบ ๆ

Crypto News
Read Time2 Minute, 18 Second

ธนาคารแห่งอเมริกา หรือ Bank of America ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสองในสหรัฐอเมริกาได้ทำการทดสอบเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภท (distributed ledger technology) ของ Ripple อย่างเงียบ ๆ และอาจวางแผนที่จะทำอะไรกับมันมากขึ้นก็เป็นได้

Ripple เคยถึงขั้นระบุว่า Bank of America เป็น “ลูกค้า” ของพวกเขา ในการนำเสนอจากงานสัมมนาที่จัดขึ้นโดยกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เมื่อปลายปีที่แล้ว

เมื่อถามเรื่องนี้กับโฆษกของ Ripple เขาก็ไม่ได้ให้คำยืนยันหรือปฏิเสธว่า Bank of America เป็นลูกค้าของพวกเขาหรือไม่ บอกแต่เพียงว่าบริษัทดำเนินงานร่วมกันเท่านั้น

“Bank of America เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มการชำระเงินข้ามพรมแดนของ Ripple มาตั้งแต่ปี 2016 และเราได้เป็นร่วมบินไปกับพวกเขา” เธอกล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์กับทาง CoinDesk

อย่างไรก็ตามโฆษกของ Ripple ไม่ได้ให้รายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับดำเนินงานร่วมกัน ซึ่งนั่นไม่เคยมีการรายงานที่ไหนมาก่อนและธนาคารแห่งอเมริกาก็ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้

เราทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ Bank of America เป็นสมาชิกของกลุ่มแกนนำที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับกฎเกณฑ์และมาตรฐานสำหรับ Ripplenet ซึ่งเป็นเครือข่ายสถาบันการเงินที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple แต่ข่าวของการดำเนินงานร่วมกันนั้นเป็นตัวบ่งชี้ที่แข็งแกร่งที่สุด อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ของธนาคารกับ Ripple ก็ยังคงเป็นเพียงแค่การให้คำแนะนำที่เป็นมิตรเท่านั้น

รายชื่อด้านบนสุดในงานสัมมนา

Saga Sarbhai หัวหน้ารัฐบาลและผู้กำกับดูแลกฎระเบียบของ Ripple ในเอเชียแปซิฟิกได้นำเสนอเอาไว้เมื่อเดือนธันวาคม 2017 ในงานสัมมนาที่จัดขึ้นโดยกองทุนการเงินระหว่างประเทศใน Samoa เรื่อง Fintech และการเข้าถึงบริการทางการเงินในหมู่เกาะแปซิฟิก

ในส่วนของงานที่นำเสนอนั้น นาย Saga Sarbhai ได้พูดเกี่ยวกับ Ripple’s xCurrent service ที่ประกอบไปด้วยสไลด์ “รายชื่อของลูกค้าของเรา” โลโก้ของ Bank of America Merrill Lynch ได้ปรากฏขึ้นที่ด้านบนของสไลด์ตามมาด้วยรายชื่อสถาบันการเงินทั้งหมด 15 แห่ง จากทั่วโลก และดูเหมือนว่าพวกมันจะไม่ได้เรียงตามตัวอักษร

สำหรับงานสัมมานาในครั้งนี้ได้มีการเผยแพร่ในภายหลังบนเว็ปไซต์ IMF.org  และถูกเผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้บน Twitter ของ IMF เพื่อยืนยันกับทาง CoinDesk ว่าเอกสารดังกล่าวเป็นของจริง

xCurrent กับ Bank of America ดูเหมือนจะมีการทดสอบร่วมกัน แต่คงไม่มีความเกี่ยวข้องกับเหรียญ XRP ของ Ripple

โดยในส่วนของรายชื่อลูกค้าที่อยู่ในระบบการชำระเงินของ xCurrent นั่นได้แก่ American ExpressSantander และ PNC

นอกจากนี้ในเดือนสิงหาคม Santander ยักษ์การธนาคารของสเปนยังได้เปิดเผยกับทาง CoinDesk อีกด้วยว่า xCurrent จะเปิดใช้การโอนเงินระหว่างประเทศผ่านระบบออนไลน์เป็นครั้งแรกไปยังสหรัฐอเมริกาสำหรับลูกค้าละตินอเมริกาบางราย 

ที่มา : coindesk.com

 

0 0

Facebook Comments

Next Post

Bitcoin เป็น 'ของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุด' ของมนุษยชาติ กล่าวโดยอดีต CEO ของ Google Africa

นาย Stafford Masie ผู้จัดการทั่วไปของ WeWork South Africa และอดีต CEO Google […]