งานศิลปะ Bitcoin Ordinals ยุคแรกได้ถูกขายไปในราคา 10.4 BTC หรือราวๆ 450,000 ดอลลาร์!

Lipor
Read Time3 Minute, 31 Second
A honey badger. Image: LM Gray/Shutterstock

ด้วยยอดขายจารึก Ordinals ที่สร้างสถิติรายวัน แท็กกาลองที่มีการโต้เถียงแต่คึกคักใน Bitcoin blockchain ได้ก้าวไปอีกขั้นในวันพฤหัสบดี คำจารึกลำดับที่แปดจากคอลเลกชัน Honey Badger ขายได้ในราคา 10.4 BTC เมื่อวันพฤหัสบดีที่ Magic Eden ตลาด NFT กล่าวบน Twitter

จากข้อมูลของ Magic Eden นั้น Honey Badger คือคอลเลกชันของ 10K Ordinal Inscriptions ตั้งแต่ 8 ถึง 1029518

โดยคำจารึกนี้ถูกซื้อโดยผู้ใช้ Twitter นามแฝง “OG General” Magic Eden กล่าวพร้อมติดแท็กบัญชี Magic Eden เป็นตลาดอันดับหนึ่งสำหรับ NFT บนบล็อกเชน Solana อยู่แล้ว โดยได้เปิดตัวตลาด Ordinals NFT ในเดือนมีนาคม ในขณะที่กระแสคำจารึกของ Ordinals ได้รับความนิยมอย่างมาก

เราชื่นชอบพลังในระบบนิเวศของ Ordinals ในตอนนี้ และการได้เห็นยอดขายขนาดใหญ่อย่าง Inscription #8 ที่มีมูลค่าเกือบ 460,000 ดอลลาร์ ช่วยเพิ่มมูลค่าที่ผู้คนเห็นในสิ่งประดิษฐ์ดิจิทัลที่ได้รับการจารึกไว้อย่างถาวรบนบล็อกเชน Bitcoin

ผู้จัดการทั่วไปของ Bitcoin ที่ Magic Eden Chris Akhavan บอกกับ Decrypt

บัญชี Magic Eden บน Twitter ประกาศว่า OG General เป็น “ตำนาน” OG General ยังไม่ได้ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็น แต่ทวีตเมื่อวันพฤหัสบดีว่า “Ordinals ไม่สามารถหยุดได้!”

Magic Eden เพิ่มการรองรับโทเค็น BRC-20 ในเดือนมิถุนายน โปรโตคอล BRC-20 ช่วยให้ผู้ที่ชื่นชอบ Ordinals ไม่เพียงแต่สร้างคำจารึกบนบล็อกเชน Bitcoin เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเหรียญมีมด้วย

คำจารึกลำดับ—คล้ายกับ NFT—คือสินทรัพย์ดิจิทัลที่จารึกไว้บน satoshi ซึ่งเป็นสกุลเงินที่เล็กที่สุดของ Bitcoin การจารึกสื่อ รวมถึงอาร์ตเวิร์ค ข้อความ วิดีโอ และแม้แต่วิดีโอเกมบน satoshi สามารถทำได้ด้วยการอัปเกรด Taproot ที่เปิดตัวบนเครือข่าย Bitcoin ในเดือนพฤศจิกายน 2021

ตามรายงานของ Dune มีการสร้างจารึก Ordinals มากกว่า 46 ล้านรายการบนบล็อกเชน Bitcoin นับตั้งแต่ Casey Rodarmor เปิดตัวโครงการ Ordinals ในเดือนมกราคม

Inscriptions on Bitcoin
Image: @dataalways

และเมื่อวันพุธที่ผ่านมา บริษัทประมูลชื่อดัง Sotheby’s ได้ประกาศการขายคอลเลกชัน Ordinals ครั้งแรกที่เรียกว่า “Bitcoin Shrooms” โดยศิลปินนามแฝง Shroomtoshi Shroomtoshi เรียกคอลเลกชันนี้ว่า “การสรุปแบบพิกเซล” ของประวัติศาสตร์ 13 ปีของ Bitcoin

จากข้อมูลของ Dune มีการใช้เงินไปแล้วกว่า 106 ล้านดอลลาร์สำหรับค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับจารึก Ordinals โครงการที่คล้ายกันได้ปรากฏขึ้นบนบล็อกเชนอื่น ๆ แล้ว เช่น Ethscriptions บน Ethereum และ TON20 บนบล็อกเชน TON

อย่างไรก็ตาม ความนิยมของ Ordinals ประกอบกับปริมาณการรับส่งข้อมูลเครือข่ายและค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิดการเรียกร้องให้ถอดออก

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Luke Dashjr ผู้พัฒนา Bitcoin Core ได้ประณามคำจารึกของ Ordinals อีกครั้ง โดยเรียกพวกมันว่าเป็นสแปมบนเครือข่าย Bitcoin

“Inscriptions” กำลังใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ใน Bitcoin Core เพื่อสแปมบล็อคเชน” Dashjr เขียนบน Twitter โดยเสริมว่า Bitcoin Core ช่วยให้ผู้ใช้จำกัดขนาดของข้อมูลธุรกรรมเพิ่มเติม “โดยการทำให้ข้อมูลของพวกเขาสับสนเป็นโค้ดโปรแกรม คำจารึกจะข้ามขีดจำกัดนี้”

ผู้พิถีพิถันเรื่อง Bitcoin เช่น Dashjr ไม่ใช่แฟนของการแสดงผาดโผนเช่นการเติมพื้นที่บล็อกด้วยวิดีโอเกมคลาสสิก Doom ซึ่งอยู่นอกเหนือแนวคิดเรื่องบล็อคเชนอันดับหนึ่งตามมูลค่าตลาด ถึงกระนั้นก็ตาม นักขุดก็กำลังเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากความต้องการที่เพิ่มขึ้น

ฉันใช้พื้นที่บล็อกอย่างมืออาชีพ และตอนนี้ Ordinals ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ดีมากสำหรับคุณในการใช้พื้นที่บล็อกนั้น เพราะนั่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับลูกค้าของฉันซึ่งเป็นคนงานเหมือง

Nick Hansen ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Luxor Technology กล่าวกับ Decrypt .Credit : https://decrypt.co/209032/early-bitcoin-ordinals-art-sells-for-record-450000

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

สาย Airdrop ไม่ควรพลาด สองมือเตรียมเลขกระเป๋า สองตาคอยตามข่าวให้ดีๆ

โปรโตคอลคริปโตสร้างแรงจูงใจและให้รางวัลแก่ผู้ใช้และผู้มีส่วนร่วมในยุคแรกได้อย่างไร คำตอบคือ “Token Airdrop” อย่างไรล่ะครับ ด้วยการแจกโทเค็นโปรโตคอล ผู้ใช้ในยุคแรกๆ ที่ช่วยสร้างและขับเคลื่อนเครือข่ายหรือแอปมักจะได้รับสิทธิในการกำกับดูแลแบบกระจายอำนาจ และโทเค็นก็มีคุณค่าเช่นกัน ไม่ใช่ทุก […]