ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของ AI ได้ขับเคลื่อนนักขุด Crypto ให้เปลี่ยนแปลงข้อมูลเพื่อตอบสนองต่อปัญญาประดิษฐ์

Lipor
Read Time2 Minute, 17 Second

ความต้องการ GPU ที่เพิ่มขึ้นกำลังผลักดันให้นักขุด crypto เปลี่ยนศูนย์ข้อมูลของตนเพื่อตอบสนองความต้องการของ อุตสาหกรรม ปัญญาประดิษฐ์ (AI)

และตามรายงานล่าสุดโดย Bloombergด้วยความต้องการศูนย์ข้อมูลและทรัพยากร GPU อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนของ AI บริษัทขุดเหมือง crypto กำลังค้นหาโอกาสใหม่ ๆ ในภาค AI ด้วยการแปลงโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่

ความต้องการพลังงานคอมพิวเตอร์ที่ขับเคลื่อนโดยอุตสาหกรรม AI

การเติบโตอย่างรวดเร็วของ AI นำไปสู่การขาดแคลนอุปกรณ์และวัสดุที่ใช้จ่ายพลังงานในอุตสาหกรรมอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ควบคู่ไปกับไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับจ่ายพลังงานให้กับทรัพยากรเหล่านี้

รายงานระบุว่าสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างกำลังถูกเช่าอย่างรวดเร็ว โดยประมาณ 83% ของกำลังการผลิตที่บริษัท AI และผู้ให้บริการคลาวด์อ้างสิทธิ์แล้ว ตามรายงานเมื่อเดือนมีนาคมโดยบริษัทอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ CBRE Group

เพื่อตอบสนองความต้องการพื้นที่ศูนย์ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น บริษัทหลายแห่งจึงหันไปหาบริษัททำเหมือง crypto ซึ่งมีโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นอยู่แล้ว และกำลังมองหาการใช้งานที่ทำกำไรได้มากขึ้นสำหรับคุณสมบัติของตน

“เพิ่งได้รับโทรศัพท์เย็นๆ หรือได้รับข้อความจากเพื่อนร่วมงานในอุตสาหกรรมที่กำลังมองหากำลังการผลิต เพราะพวกเขาพบว่ามันไม่ได้อยู่ที่นั่น” Matt Brown ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Core Scientificบรรยายถึงประสบการณ์ของเขาในการประชุมที่ Nvidia เป็นเจ้าภาพ

“ทุกคนกำลังดิ้นรนเพื่อหาคำตอบว่าในอีก 12 เดือนข้างหน้าจะหาขีดความสามารถได้ที่ไหน และมันเริ่มยากขึ้นแบบทวีคูณ” บราวน์กล่าว

ความร่วมมือของ Core Scientific กับ CoreWeave

แนวโน้มการทำงานร่วมกันนี้ได้รับการเน้นย้ำในขณะที่ Core Scientific ประกาศความร่วมมือกับสตาร์ทอัพด้าน AI CoreWeave ซึ่งคาดว่าจะสร้างรายได้ประมาณ 3.5 พันล้านดอลลาร์ในระยะเวลา 12 ปี

“เรามองว่าโอกาสใน AI ในปัจจุบันจะเป็นช่องทางที่เราสามารถแปลงโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ที่เราเป็นเจ้าของให้เป็นโฮสต์ลูกค้าที่กำลังมองหาการติดตั้ง GPU อาร์เรย์ขนาดใหญ่มากสำหรับลูกค้าของพวกเขาซึ่งท้ายที่สุดแล้วก็คือลูกค้า AI” 

Adam Sullivan CEO ของ Core Scientific กล่าว

บริษัทได้ระบุกำลังการผลิตประมาณ 500 เมกะวัตต์สำหรับการแปลงเป็นโรงงาน AI ซึ่งอาจเป็นการติดตั้ง GPU ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ AI ทั่วโลก กำลังการผลิตนี้เพียงพอที่จะจ่ายไฟให้กับบ้านหลายแสนหลังต่อปีCredit : https://cryptonews.com/news/ai-demand-surge-drives-crypto-miners-to-transform-data-center.htm

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

ราคาบิตคอยน์ร่วงแรง! นักเทรด Future ถูกล้างพอร์ตเกือบ 300 ล้านดอลลาร์

ตลาดคริปโตเคอเรนซีเผชิญกับภาวะราคาทรุดตัวลงอย่างรุนแรงในวันศุกร์ โดยบิตคอยน์ อีเธอเรียม และสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำอื่น ๆ ล้วนร่วงลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้มีการล้างพอร์ต (liquidations) สัญญา longs […]