การแลกเปลี่ยน Crypto ของ JPEX กำลังเผชิญกับข้อโต้แย้งเกี่ยวกับการแปลงสินทรัพย์ USDT อย่างหนัก เพราะไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ใช้

Lipor
Read Time2 Minute, 37 Second
  • ความพยายามของ JPEX ในการเปลี่ยนไปใช้ DAO ทำให้เกิดความขัดแย้งและความยุ่งยากในหมู่ผู้ใช้งานบางคน
  • ผู้ใช้จึงอ้างสิทธิ์ในทรัพย์สินของตนที่ถูกแปลงโดยไม่ได้รับความยินยอม
  • การแลกเปลี่ยนเลยยังเผชิญกับการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเจ้าหน้าที่ในฮ่องกง

ในการเคลื่อนไหวที่น่าประหลาดใจ การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล JPEX ได้ริเริ่มโครงการจ่ายเงินปันผลของผู้ถือหุ้น DAO ที่มีการถกเถียงกัน ส่งผลให้ผู้ใช้บางรายต้องตกอยู่ภายใต้ความทุกข์ เนื่องจากสินทรัพย์ของพวกเขาถูกรายงานว่าถูกแปลงโดยไม่ได้รับความยินยอมจากพวกตัวพวกเขาเอง

แต่เมื่อเร็วๆ นี้ JPEX ได้ประกาศความตั้งใจที่จะเปลี่ยนเป็นองค์กรอิสระที่มีการกระจายอำนาจ (DAO) และเสนอโอกาสให้ผู้ใช้แปลงสินทรัพย์ที่ถูกแช่แข็งเป็นเงินปันผลของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของ DAO ในอัตราส่วน 1:1 นอกจากนี้ และการแลกเปลี่ยนยังได้แนะนำตัวเลือกการซื้อคืน โดยให้ผู้ใช้สามารถกู้คืน 30% ของราคา Conversion หลังจากหนึ่งปี และ 100% หลังจากสองปีอีกด้วย

ความไม่สงบในหมู่ลูกค้า

แต่แล้วก็ดูเหมือนว่าโครงการของ JPEX ได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการกับความท้าทายด้านสภาพคล่องอย่างต่อเนื่องของ JPEX โดยให้แรงจูงใจสำหรับผู้ใช้ในการล็อคสินทรัพย์ของตนบนแพลตฟอร์ม

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงไม่ได้เป็นไปอย่างราบรื่นสำหรับผู้ใช้ทุกคน บางคนอ้างว่าสินทรัพย์ของพวกเขาถูกแปลงเป็น JPEX Coin (JPC) ซึ่งเป็นโทเค็นที่มีสภาพคล่องต่ำพร้อมประโยชน์ใช้สอยที่จำกัด โดยไม่ได้รับความยินยอมหรือความรู้ล่วงหน้า

ผู้ใช้รายหนึ่งที่ได้พูดคุยกับ South China Morning Post ได้คร่ำครวญถึงการหายตัวไปของ Tether (USDT) และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ของพวกเขา ซึ่งถูกเปลี่ยนเป็น JPC อย่างลึกลับ ผู้ใช้รายนี้และผู้ใช้รายอื่นพบว่าตนเองไม่สามารถถอนหรือแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ของตนได้ นำไปสู่ความคับข้องใจและความกังวลเกี่ยวกับการลงทุนที่กลายเป็น “เศษกระดาษ”

และผู้ใช้บางคนยังออกมายืนยันว่าพวกเขาถูกบังคับให้ยอมรับโครงการนี้ เนื่องจากไม่มีตัวเลือกในการลงคะแนนคัดค้านบนแอปพลิเคชันมือถือของ JPEX

และนี่คือปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องของ JPEX

ทำให้การพัฒนาเหล่านี้เกิดขึ้นท่ามกลางปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับ JPEX เจ้าหน้าที่ฮ่องกงได้จับกุมบุคคลหลายคนที่เกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยน โดยกล่าวหาว่าดำเนินการแพลตฟอร์ม crypto ที่ไม่ได้รับอนุญาต

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของฮ่องกงยังกล่าวหาว่า JPEX ฉ้อโกงผู้คนกว่า 2,300 รายเป็นเงิน 178 ล้านดอลลาร์ (1.4 พันล้านดอลลาร์ฮ่องกง)

เพื่อจัดการกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายภายในพื้นที่การเข้ารหัสลับ ทางการฮ่องกงได้จัดตั้งคณะทำงานที่เน้นตรวจสอบ Crypto โดยร่วมมือกับตำรวจและหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์

เนื่องจาก JPEX ต่อสู้กับความท้าทายทางกฎหมายเหล่านี้ และความไม่พอใจของผู้ใช้เกี่ยวกับการแปลงสินทรัพย์ อนาคตของการแลกเปลี่ยนยังคงไม่แน่นอนอยู่ดี…Credit : https://coinjournal.net/news/jpex-crypto-exchange-faces-controversy-over-asset-conversion/

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

นักวิเคราะห์กล่าวว่า Bitcoin จะ เข้าสู่ 'ตลาดกระทิงแบบเงียบ ๆ' ในปลายปีนี้และต้นปีหน้า

Bitcoin ( BTC ) พุ่งขึ้นเหนือ 28,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีของสหรัฐฯ จากนั้นร่วงลงเหลือ 27,300 ดอลลาร์ เนื่องจากนักเทรดถือโอกาสที่ราคาพุ่งขึ้นในการเทขาย สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาดมีการเปลี่ยนแปลงมืออยู่ที่ […]