การปิดตัวของรัฐบาลสหรัฐทำให้ Bitcoin ETF เสียรูปขบวน VanEck กล่าว

Crypto News
Read Time2 Minute, 39 Second

ข้อเสนอ bitcoin exchange-traded fund บน Cboe BZX Exchange ถูกตรวจสอบอย่างละเอียดและได้ถูกเพิกถอนออกในวันพุธที่ผ่านมาและดูเหมือนการปิดตัวลงของรัฐบาล (US Government Shutdown) จะส่งผลกระทบถึงข้อเสนอในครั้งนี้

CoinDesk รายงานว่า  เอกสารดังกล่าวนั้น “ ถูกเพิกถอนออกชั่วคราว”  นาย VanEck VanEck ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์สินทรัพย์ดิจิตอลของ Gabor Gurbacs ได้กล่าวเสริมว่า “ เรากำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลและผู้เกี่ยวข้องทางการตลาดรายใหญ่เพื่อสร้างกรอบโครงสร้างตลาดที่เหมาะสมสำหรับ Bitcoin ETF และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ”

นาย Jan van Eck หัวหน้าเจ้าหน้าฝ่ายบริหารของ VanEck ระบุใน CNBC เมื่อวันพุธว่าผลกระทบของการปิดตัวของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เป็นอุปสรรคต่อกระบวนการยื่นข้อเสนอระหว่างหน่วยงานกำกับดูแลและผู้ขออนุมัติ ETF จากข้อมูลของ VanEck การอภิปรายเกี่ยวกับข้อเสนอเริ่มครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาและอาจมีการอนุมัติที่ล่าช้าในการอนุมัติทำให้ “ต้องหยุดเอาไว้ก่อน”

ในสัมภาษณ์ของ CNBC’s Bob Pisani นั้น VanEck ได้อธิบายว่า:

“คุณรู้หรือไม่ว่า ก.ล.ต. ได้รับผลกระทบจากการ Shutdown ครั้งนี้ ก่อนหน้านี้เราก็ได้มีส่วนร่วมในการหารือกับสำนักงาน ก.ล.ต. เกี่ยวกับประเด็นที่เกี่ยวข้องกับในการควบคุมดูแลจัดการตลาดราคาและเรื่องที่ต้องหยุดเอาไว้ก่อน ดังนั้นแทนที่จะรอให้เวลานั้นมาถึงหรืออะไรก็ตาม เราพยายามดิ้นรนยื่นขออนุมัติใหม่และเพื่อให้ส่วนร่วมในการอภิปรายอีกครั้งเมื่อ ก.ล.ต. กลับมา”

Pisani ได้ถามคำถามว่าข้อเสนอถูกกดดันว่าจะถูกปฏิเสธหรือไม่ ? เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการดูแลและการกำหนดราคาของ bitcoin VanEck ได้อธิบายต่อคำถามนี้ว่า“ เราคิดว่าเรามีคำตอบที่ดีสำหรับคำถามเหล่านั้นแล้ว แต่เราแค่ต้องการแสดงให้เห็นชัดเจนและน่าเชื่อถือมากที่สุดต่อหน่วยงานกำกับดูแล”

“เราพยายามที่อธิบายต่อหน่วยงานกำกับดูแล แต่เห็นได้ชัดว่าเราไม่สามารถเข้าร่วมการประชุมได้ ในขณะที่พวกเขาปิดตัวลง” (US Government Shutdown) เขากล่าวเสริม

Jake Chervinsky ทนายความของ Kobre & Kim บอกกับ CoinDesk ในมุมมองของเขาว่า “ ผู้สนับสนุน ETF ตัดสินใจอย่างถูกต้องแล้วที่จะถอนข้อเสนอของพวกเขา” สังเกตเห็นได้ว่า “การปิดตัวลงของรัฐบาลในครั้งนี้เป็นคำสั่งเสียสุดท้ายต่อหลุมศพของ ETF เนื่องจาก ก.ล.ต. มีพนักงานไม่เพียงพอที่จะตรวจสอบหรืออนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอตอนนี้”

การปิดตัวลงส่งผลกระทบต่อหน่วยงานรัฐบาลหลายแห่งรวมถึงกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกา (ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลต.) เริ่มขึ้นในวันที่ 22 ธันวาคมหลังจากความขัดแย้งเรื่องการระดมทุนของกำแพงที่เสนอบนชายแดนสหรัฐฯ – เม็กซิโก เป็นการปิดตัวที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา

ติดอยู่ในภวังค์ จำนวนโครงการอื่น ๆ ในพื้นที่คริปโตรวมถึงแพลตฟอร์ม Bitcoin Futures Bakkt และแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโต ErisX ทั้งสองกำลังรอคณะกรรมการตรวจสอบข้อเสนอ Commodity Futures Exchange ซึ่งหน่วยงานอิสระของสหรัฐอเมริกานั้นก็ได้รับผลกระทบจากการปิดตัวลงในครั้งนี้ ทำให้การอนุมัติดูเป็นเรื่องยากขึ้นไปอีก


ที่มา : coindesk

ช่องทางรับข้อมูลข่าวสาร : Facebook , Tweet , Google+ , Youtube

Telegram กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่อง crypto : ที่นี่

0 0

Facebook Comments

Next Post

ซัมซุงอาจเปิดตัวกระเป๋า blockchain wallet เป็นของตัวเองที่มาพร้อมกับ Galaxy S10

รูปภาพนี้ถูกโพสต์โดย Concept Designer นาย Ben Geskin บน Twitter ของเขา Geskin ได้อวดภาพ Feature cryptocurrency service บน […]