“XRP มูลค่ากว่า 3 พันล้านดอลลาร์กำลังถูกโอนไปยังเม็กซิโก” กล่าวโดยผู้ก่อตั้งเว็ปเทรด Bitso

Crypto News
Read Time1 Minute, 32 Second

ผลิตภัณฑ์การชำระเงินข้ามพรมแดนที่ขับเคลื่อนด้วยเหรียญ XRP ของ Ripple หรือที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันดีในชื่อ On-Demand Liquidity (ODL) นั้นกำลังเคลื่อนย้ายธุรกรรมกว่า 10% ของวอลุ่มการโอนเงินจากสหรัฐอเมริกาไปยังเม็กซิโก อ้างอิงตามคำพูดของนาย Daniel Vogel CEO – Bitso ซึ่งเป็นเว็ปเทรดคริปโตอันดับหนึ่งของเม็กซิโก

เส้นทางการโอนเงินระหว่างสหรัฐฯ – เม็กซิโกนั้นเป็นอีกหนึ่งในเส้นทางที่คึกคักมากที่สุดในโลก โดยก่อนหน้านี้สถาบันวิจัย Pew Research Center ได้รายงานว่า เส้นทางดังกล่าวมีกระแสเงินไหลเวียนคิดเป็นมูลค่ามากกว่า 3 หมื่นล้านดอลลาร์ในช่วงปี 2017 ซึ่งตัวเลขเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่า XRP มีส่วนรับผิดชอบในการโอนเงินคิดเป็นประมาณ 3 พันล้านดอลลาร์ต่อปี (10%) จากสหรัฐอเมริกาไปยังเม็กซิโก

นาย Vogel ยอมรับว่าก่อนหน้านี้การดำเนินงานของ Bitso นั้นค่อนข้างมีอุปสรรคหลายอย่าง เนื่องจากกฎระเบียบที่ยังคลุมเครือของเม็กซิโก แต่ในวันนี้ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไปแล้ว โดยเขากล่าวว่า :

“มันเป็นความพยายามที่ยาวนานสำหรับเราในการสำรวจและปฏิบัติตามกฎระเบียบในเม็กซิโก แต่ในวันนี้เม็กซิโกเริ่มมีกฎระเบียบที่ครอบคลุมมากขึ้นแล้ว ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการสร้างธุรกิจคริปโตในประเทศ คุณสามารถปรึกษาหารือร่วมกับผู้คนในสถาบันกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องทุกแห่งในเม็กซิโกได้ตลอดเวลา”

นาย Vogel ยังกลาสวเน้นย้ำด้วยว่าผู้ใช้สามารถนำเงินฝากเข้าและถอนออกจากคริปโต ได้อย่างง่ายดายโดยใช้ระบบการโอนเงินของ Bitso

“ปัจจุบันเรากำลังให้ความช่วยเหลือผู้คนในการแปลงดอลลาร์สหรัฐไปเป็นเปโซเม็กซิโก ด้วยการใช้เหรียญ XRP ซึ่งทำหน้าที่เป็นเหมือนกับสะพานเชื่อม และตอนนี้เราก็ได้ดำเนินงานทั้งหมดคิดเป็นเกือบ 10% แล้วสำหรับการโอนเงินจากสหรัฐฯไปยังเม็กซิโกผ่านระบบ ODL”

ที่มา : dailyhodl

0 0

Facebook Comments

Next Post

เครื่องสำอางค์เคาเตอ​ร์แบรนด์​ Estée Lauder เตรียมนำบล็อกเชนมาช่วยในกระบวนการผลิตแล้ว

Estée Lauder Companies (ELC) ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางค์ระดับโลก เผยเตรียมนำเอาเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในการติดตามกระบวนการผลิต ‘วานิลลา’ ในบริษัทของพวกเขาแล้ว วานิลลาเป็นเครื่องเทศที่สกัดจากกล้วยไม้และน้ำมันหอมระเหยจากวานิลลามักนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมความงาม แต่เนื่องจากวานิลลาที่มาจากธรรมชาติแท้ […]