Vitalik Buterin มหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลก Crypto บริจาคเงิน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐให้กับ กองทุนบรรเทาทุกข์โคโรนาไวรัสในอินเดีย

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 6 Second

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้งสกุลเงินดิจิทัล Ethereum ที่เกิดในรัสเซียและเป็นมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลกคริปโต ได้บริจาคเงินกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ให้กับกองทุนบรรเทาทุกข์โคโรนาไวรัสในอินเดีย

โปรแกรมเมอร์ชาวรัสเซีย – แคนาดา ทำการโอนโทเค็น SHIB มูลค่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ในวันพุธ รวมทั้ง Ethereum (ETH)  และ Maker (MKR) มูลค่าประมาณ 600,000 ดอลลาร์ เมื่อเดือนที่แล้ว โดย Forbes ได้รายงานอ้างถึงกระเป๋าเงินคริปโตที่เปิดเผยต่อสาธารณะของ Buterin

เงินบริจาคของ Buterin มอบให้แก่กองทุน India Covid Relief Fund (กองทุนบรรเทาทุกข์โคโรนาไวรัสในอินเดีย) ซึ่งก่อตั้งโดย Sandeep Nailwal ผู้ประกอบการคริปโตรายหนึ่งและเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum scaling platform “Polygon” ในขณะที่อินเดียต่อสู้กับกระแส Covid-19 ที่รุนแรง

ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาของอินเดียในไตรมาสนี้พุ่งสูงกว่า 1 ล้านคน ในสัปดาห์นี้ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าอาจสูงกว่านี้มาก ในขณะเดียวกันองค์การอนามัยโลกเตือนว่าสายพันธุ์อินเดียที่ตรวจพบครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วได้แพร่กระจายไปยังหลายสิบประเทศ

“เราวางแผนที่จะทำการชำระบัญชีอย่างรอบคอบเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะบรรลุเป้าหมายการบรรเทาทุกข์จากโรคโควิด” กองทุนกล่าวใน Twitter “เราได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนการบริจาคอย่างช้าๆในช่วงระยะเวลาหนึ่ง”

การเคลื่อนไหวของ Buterin ทำให้ราคาโทเค็นลดลงระหว่าง 30% – 65% โดย Forbes ได้รายงานเมื่อวันพุธ และอธิบายว่าจำนวนเงินช่วยเหลือที่แท้จริงที่ไปถึงองค์กรการกุศลของอินเดียอาจลดลงได้

Nailwal ให้คำมั่นกับนักลงทุนของ SHIB ว่า “เราจะไม่ทำสิ่งใดที่เป็นการทำร้ายชุมชนใด ๆ โดยเฉพาะชุมชนเทรดเดอร์รายย่อยที่เกี่ยวข้องกับ $SHIB”

Forbes รายงานว่า Buterin ยังบริจาค Ethereum มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ให้กับองค์กรการกุศลที่ไม่หวังผลกำไรของ GiveWell ตลอดจนมูลนิธิที่ทำงานเพื่อยืดอายุขัยของมนุษย์และสถาบันที่พัฒนาเทคโนโลยี AI ที่ปลอดภัย

Buterin วัย 27 ปี กลายเป็นมหาเศรษฐีในโลกคริปโตที่อายุน้อยที่สุดในโลก เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากที่ราคา ETH พุ่งขึ้นเป็น $3,500 และ ETH จำนวน 333,500 ETH โดยประมาณของเขาได้รับการประเมินมูลค่ากว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์

ที่มา: themoscowtimes.com, ภาพจาก betakit.com และ Twitter

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

ผู้ร่วมสร้างเหรียญ Dogecoin กล่าว ในครั้งแรกที่เขาสร้าง Doge เขาไม่ได้คำนึงถึงเรื่องสิ่งแวดล้อม

หนึ่งในผู้ร่วมสร้างเหรียญ Dogecoin นาย Billy Markus กล่าวว่าเขาไม่ได้คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเลยแม้แต่น้อย ในครั้งแรกที่เขาสร้างเหรียญคริปโตขึ้นมา Markus ได้ตอบกลับทวีตของ Elon […]