หน่วยเฝ้าระวังทางการเงินของสหราชอาณาจักรสั่งห้ามกระดานแลกเปลี่ยนยักษ์ใหญ่อย่าง Binance ดำเนินการในประเทศแล้ว

Read Time1 Minute, 52 Second

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักรได้สั่งห้าม Binance ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ให้ให้บริการในประเทศ

Financial Conduct Authority (FCA) กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า Binance Markets Limited (BML) “ไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินกิจกรรมภายใต้การควบคุมใด ๆ ในสหราชอาณาจักร” และ “หน่วยงานอื่นใดในกลุ่ม Binance ถือใบอนุญาต การลงทะเบียน หรือใบอนุญาตใดๆ ในสหราชอาณาจักรเพื่อดำเนินกิจกรรมภายใต้การควบคุมในสหราชอาณาจักร” ผู้ควบคุมกล่าวเสริม

การซื้อขาย cryptocurrencies ไม่ได้ถูกควบคุมโดยตรงในสหราชอาณาจักร แต่กิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น การขายอนุพันธ์ ต้องได้รับการอนุมัติจากทางการ การเคลื่อนไหวต่อต้าน Binance เป็นการปราบปรามครั้งล่าสุดโดยหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก ซึ่งทำให้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนคริปโตสั่นคลอน และทำให้ราคาลดลง

Financial Conduct Authority สั่งให้ Binance Markets Limited เก็บบันทึกที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าในสหราชอาณาจักร บริษัทมีเวลาจนถึงวันพุธที่จะแสดงประกาศบนเว็บไซต์ว่า “Binance Markets Limited ไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินกิจกรรมภายใต้การควบคุมในสหราชอาณาจักร”

แถลงการณ์จากหน่วยงานกำกับดูแลยังรวมถึงคำเตือนเกี่ยวกับความผันผวนของตลาด crypto “จงระวังโฆษณาออนไลน์และบนโซเชียลมีเดียที่ให้ผลตอบแทนสูงจากการลงทุนใน cryptoasset หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ cryptoasset”

โฆษกของ Binance กล่าว “เราทราบถึงรายงานล่าสุดเกี่ยวกับประกาศ FCA UK เกี่ยวกับ Binance Markets Limited” และ” [Binance Markets Limited] เป็นนิติบุคคลแยกต่างหากและไม่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการใด ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ Binance.com ประกาศ FCA UK ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อบริการที่มีให้ใน Binance.com ความสัมพันธ์ของเรากับผู้ใช้ของเราไม่ได้ เปลี่ยนไป” โฆษกกล่าวเสริม

การสั่งห้ามให้บริการของสหราชอาณาจักรมีขึ้นหลังจากมีข่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแลของญี่ปุ่นได้ส่งคำเตือนไปยัง Binance เมื่อวันศุกร์ หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวอาจดำเนินการในประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างเหมาะสม

ที่มา: edition.cnn.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

เยอรมนีเตรียมบังคับใช้กฎหมายอนุญาตให้ลงทุน Bitcoin ได้ในเร็ว ๆ นี้

เป็นไปได้ว่าเม็ดเงินมูลค่ากว่า 350,000 ล้านยูโรอาจเริ่มหลั่งไหลเข้าสู่ตลาด crypto ในวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่กฎหมายเพิ่งผ่านร่างไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เตรียมมีผลบังคับจริงใช้ในเยอรมนี กฏหมายกองทุนใหม่ (Fondsstandortgesetz) จะอนุญาตให้กองทุนพิเศษ […]