มหาลัย Bentley ในสหรัฐฯ เริ่มเปิดรับชำระค่าเล่าเรียนเป็น Bitcoin แล้ว

Crypto News
Read Time1 Minute, 18 Second

แม้ว่าตลาด คริปโตเคอเรนซี กำลังอยู่ในช่วงขาลง แต่การนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้ในทั่วโลกก็ยังคงเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงหน่วยงานของรัฐบาล, สถาบันต่างๆ และมหาวิทยาลัยเอกชนขนาดเล็กนอกเขตเมืองบอสตัน

Bentley University เป็นมหาวิทยาลัยใน Waltham เมืองในรัฐแมสซาชูเซตส์ของสหรัฐอเมริกา และเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาแห่งแรกในประเทศที่เปิดรับชำระค่าเล่าเรียนเป็น Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ) และ Stablecoin USD Coin ( USDC ) ตาม ประกาศจากทางมหาวิทยาลัยที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม

โรงเรียนธุรกิจจะเปิดรับการชำระเงิน ผ่านความร่วมมือกับหนึ่งในกระดานแลกเปลี่ยน crypto ที่ใหญ่ที่สุด ในโลก  Coinbase นอกจากนี้โรงเรียนยังมีแผนที่จะรับบริจาคและของขวัญเป็นสกุลเงินดิจิทัลอีกด้วย

Alex Kim หนึ่งในนักเรียนของ Bentley ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนคริปโตในยุคแรกๆ ได้เปิดตัวสมาคม Bentley Blockchain Association ขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2021 และให้ความเห็นเกี่ยวกับความคิดริเริ่มล่าสุดของมหาวิทยาลัยนี้ว่า :

“นักเรียนมีความสนใจอย่างแท้จริงที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน การเงินแบบกระจายอำนาจ และการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล เทคโนโลยีเหล่านี้มีอิทธิพลต่ออุตสาหกรรมที่พวกเขาจะทำงานในอนาคต”

ด้วยความสนใจที่เพิ่มขึ้นของนักศึกษา มหาวิทยาลัย Bentley ยังได้แนะนำหลักสูตรด้านคริปโตใหม่ที่จะดำเนินการสอนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 และจะมุ่งเน้นไปที่แอปพลิเคชันบล็อคเชนและการเงินแบบกระจายศูนย์ ( DeFi ) เป็นหลัก

ที่มา : finbold

0 0

Facebook Comments

Next Post

ทั้งหุ้นและ Bitcoin ร่วงลงพร้อม ๆ กันเนื่องจากตัวเลขเงินเฟ้อทำให้ตลาดเกิดความกลัว

S&P 500, Dow Jones Industrial Average และ Nasdaq อยู่ต่ำกว่าที่พวกเขาเริ่มต้นในช่วงต้นปีมากๆ โดยลดลง […]