โจรติดอาวุธบุกปล้นออฟไลน์ สั่งโอนคริปโตถึงหน้าประตูบ้าน สูญเงินเกือบ 4 ล้านเหรียญ

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 17 Second

นักลงทุนสกุลเงินดิจิทัลอาศัยอยู่ในลอนดอนได้สูญเสียการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเกือบทั้งหมดให้กับโจร หลังการปล้นในบ้านของเขา

โพสต์ X โดยเหยื่อซึ่งมีนามแฝงว่า Ram เปิดเผยว่าหัวขโมย 3 คนพร้อมอาวุธและบังคับให้เขาโอน crypto ทั้งหมดของเขาไปยังบัญชีของพวกโจร

นักลงทุนสูญเสีย Crypto มูลค่า 4 ล้านเหรียญให้กับโจร
ตามคำบอกเล่าของ Ram พวกโจรทราบถึงที่อยู่อาศัยของเขาและรู้ว่าเขามีสกุลเงินดิจิทัล เมื่อมาถึงบ้านของเขา พวกเขาบังคับให้เขาเปิดกระเป๋าเงิน Ledger และโอนอีเทอร์ (ETH) มูลค่ากว่า 3.7 ล้านดอลลาร์ไปยังที่อยู่ของพวกเขา รามบอกว่าโชคดีที่ไม่โดนทำร้าย

“สิ่งนี้เพิ่งเกิดขึ้น – มีผู้ชาย 3 คนปล้นผมที่บ้าน พวกเขามาพร้อมอาวุธ พวกเขารู้ว่าผมมี crypto และรู้ว่าผมอยู่ที่ไหน…ผมยังอยู่ในสภาพช็อค นี่เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของผม” นักลงทุน crypto กล่าว

ข้อมูลจาก Etherscan แสดงให้เห็นว่าธุรกรรมได้ย้าย 1,098 ETH จากที่อยู่หนึ่งและ 13 ETH จากที่อื่น ด้วยการซื้อขาย ETH ที่ประมาณ $3,400 ในขณะที่เขียน มูลค่าสะสมรวมกันมากกว่า 3.77 ล้านดอลลาร์

เนื่องจากการโจรกรรม ที่อยู่กระเป๋าเงินของ Ram ปัจจุบันถือครองสินทรัพย์ crypto มูลค่าน้อยกว่า $63,000 ซึ่งรวมถึง StakeWise (SWISE), Unibot (UNIBOT), USD Coin (USDC), Staked Aave และ FOX

การสืบสวน
ทวีตของผู้เสียหาย ได้ขอความช่วยเหลือจากนักสืบออนไลน์ ZachXBT และกระดานแลกเปลี่ยน crypto อย่าง Binance, Coinbase และ Kraken เพื่อกู้คืนเงินทุน James Crypto Guru ผู้มีอิทธิพลด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและนักลงทุนเปิดเผยว่าคนร้ายขายสินทรัพย์บน Kraken ผ่านทางเกตเวย์การชำระเงิน Bitrefill โดยติดแท็กทีมสนับสนุนของการแลกเปลี่ยนเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้

เพื่อตอบทวีตของ James ทีม Kraken Support เปิดเผยว่าพวกเขากำลังสืบสวนสถานการณ์ ดังนั้นรามจึงต้องเผชิญกับความเป็นไปได้ที่จะนำทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปบางส่วนกลับคืนมา ประสบการณ์ของ Ram เน้นย้ำถึงความสำคัญของนักลงทุนที่ดูแลเกี่ยวกับการถือครอง crypto ของพวกเขา

แม้ว่าการขโมย crypto ออฟไลน์จะเกิดขึ้นได้ยาก แต่การโจมตีออนไลน์ก็ยังคงเพิ่มสูงขึ้น เมื่อเร็ว ๆ นี้ โปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ UwU Lend และแพลตฟอร์มโทเค็น omnichain Holograph สูญเสียเงิน 20 ล้านดอลลาร์ และ 14.4 ล้านดอลลาร์ ตามลำดับ หลังจากที่ผู้โจมตีใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ในสัญญาอัจฉริยะของพวกเขา

ที่มา: cryptopotato.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

อิหร่านจะเปิดตัวโครงการนำร่อง CBDC สาธารณะในเดือนมิถุนายน

ธนาคารกลางแห่งอิหร่าน (CBI) กำลังเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลระดับชาติในโครงการนำร่องสาธารณะโดยกำหนดเป้าหมายไปที่การชำระเงินขนาดเล็กในประเทศ เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน CBI ได้ประกาศ อย่างเป็นทางการถึง  การเปิดตัวโครงการนำร่องสำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอิหร่าน (CBDC) ซึ่งเป็นเรียลดิจิทัล […]