ประธานาธิบดีแทนซาเนียเรียกร้องให้ธนาคารกลางเตรียมพร้อมสำหรับคริปโต

Crypto News
Read Time1 Minute, 38 Second

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา นาง Samia Suluhu Hassan ประธานาธิบดีแทนซาเนียได้ออกมาเรียกร้องให้ธนาคารกลางของประเทศเริ่มสำรวจสินทรัพย์ดิจิทัล โดยเน้นย้ำให้เห็นถึงผลกระทบที่เพิ่มขึ้นของสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีต่อการเงินโลก พร้อมกล่าวว่า “เราได้เห็นการเกิดขึ้นของการเดินทางครั้งใหม่ผ่านทางอินเทอร์เน็ต”

เธอพยายามชี้ให้เห็น การขาดการยอมรับและการพัฒนาคริปโตในภูมิภาคแอฟริกาตะวันออก โดยกล่าวว่า “ทั่วทั้งภูมิภาค รวมถึงแทนซาเนีย พวกเขาไม่คิดที่จะยอมรับหรือแม้แต่จะริเริ่มใช้เส้นทางเหล่านี้”

“การที่ฉันติดต่อไปยังธนาคารกลางคือ การที่คุณควรเริ่มทำงานเกี่ยวกับการพัฒนา  ธนาคารกลางควรเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง”

ความคิดเห็นของฮั Hassan เกิดขึ้นท่ามกลางช่วงที่ฝ่ายนิติบัญญัติทั่วทั้งละตินอเมริกาได้ร่วมกันผลักดันให้มีการนำไปใช้คริปโตมากขึ้นในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่อื่น ๆ รวมทั้งเอลซัลวาดอร์  

ในขณะที่สมาชิกสภานิติบัญญัติในแอฟริกานั้นเป็นจุดศูนย์กลางสำหรับการซื้อขาย Bitcoin แบบ peer-to-peer (P2P) มานานหลายปีแล้ว

จากข้อมูลของ Useful Tulips ระบุว่า Sub-Saharan African เป็นภูมิภาคที่ใหญ่เป็นอันดับสองสำหรับการซื้อขายแบบ P2P รองจากอเมริกาเหนือ ซึ่งคิดเป็นวอลุ่มการซื้อขายประมาณ 16.5 ล้านดอลลาร์ต่อสัปดาห์

ไนจีเรียเป็นตัวแทนครึ่งหนึ่งของปริมาณภูมิภาค ซึ่งอยู่เบื้องหลังสหรัฐอเมริกาในฐานะประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับสอง โดยมีการซื้อขาย Bitcoin แบบ P2P ด้วยวอลุ่มมูลค่าทั้งหมด 8.5 ล้านดอลลาร์ใน BTC ที่เปลี่ยนมือทุกสัปดาห์ เคนย่าเป็นตลาดเพียร์ทูเพียร์อันดับสองของแอฟริกาด้วยมูลค่าการซื้อขายรายสัปดาห์มากกว่า 3 ล้านดอลลาร์ รองลงมาคือกานามูลค่า 2 ล้านดอลลาร์ และแอฟริกาใต้ 1.6 ล้านดอลลาร์ 

แทนซาเนียนั้นอยู่ในอันดับที่ 7 ของกลุ่มนี้ด้วยมูลค่าการซื้อขายเกือบ 90,000 ดอลลาร์ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา

0 0

Facebook Comments

Next Post

Coinmarketcap กล่าวว่าพวกเขากำลังประสบปัญหาทางเทคนิค

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Coinmarketcap ประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขากำลังประสบปัญหาทางเทคนิคบนเว็บไซต์ “เรากำลังประสบกับความล่าช้าใน API และทีมวิศวกรทั้งหมดของเรากำลังดำเนินการแก้ไขปัญหานี้อยู่ กรุณาอดทนกับเรา” นอกจากนี้ […]