ในขณะที่ Binance กำลังเผชิญกับปัญหาด้านการกำกับดูแลในประเทศต่างๆ Coinbase เริ่มขยายบริการระหว่างประเทศมากขึ้น

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 4 Second

Coinbase กระดานแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่จดทะเบียนใน Nasdaq ประกาศการขยายบริการการชำระเงินสถาบันระหว่างประเทศ ลูกค้าสถาบันทั่วโลกสามารถฝากเงินได้เฉพาะสกุลเงินทั่วไป แต่ตั้งแต่วันนี้ ลูกค้าสถาบันทุกคนจะสามารถเข้าถึง USD, EUR หรือ GBP และคู่การซื้อขายที่เกี่ยวข้องได้ Coinbase กล่าวว่ามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจว่าการสนับสนุนการเริ่มต้นใช้งานที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าและเปิดเผยว่าการขยายล่าสุดนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการอย่างต่อเนื่อง

“การขยายสกุลเงินที่รองรับนี้เป็นคำขอสูงสุดจากลูกค้าต่างประเทศและมีศักยภาพที่จะปลดล็อกปริมาณการซื้อขายหลายพันล้านดอลลาร์ผ่านการเข้าถึงแหล่งรวมสภาพคล่องหลักที่ได้รับการปรับปรุง ตอนนี้ลูกค้าสถาบันจะสามารถซื้อขายเข้าและออกจากสกุลเงินต่างๆ ได้โดยไม่คำนึงถึง ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการเดินทางของ Coinbase สู่การสร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายระดับโลก”

Coinbase ได้ดำเนินการขยายกิจการในต่างประเทศอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ผ่านความคืบหน้าด้านกฎระเบียบในเยอรมนีและญี่ปุ่น Coinbaseได้รับการอนุมัติครั้งแรกโดย FSA ของญี่ปุ่นให้เปิดตัวในตลาด crypto ของญี่ปุ่นและเพียงไม่กี่วันต่อมามันก็กลายเป็นกระดานแลกเปลี่ยน crypto แห่งแรกที่ได้รับใบอนุญาตการดูแล crypto จากหน่วยงานกำกับดูแลชั้นนำของเยอรมัน

ความคืบหน้าของกระดานแลกเปลี่ยนในนิวยอร์กในช่วงเดือนที่ผ่านมานั้น ค่อนข้างตรงกันข้ามกับ Binance คู่แข่ง ซึ่งต้องเผชิญกับหน่วยงานด้านกฎระเบียบใน 4 ประเทศในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

Binance ประสบปัญหาด้านกฎระเบียบในญี่ปุ่น, สหราชอาณาจักร, หมู่เกาะเคย์แมน และสำนักงาน ก.ล.ต. ล่าสุดของประเทศไทย ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ญี่ปุ่นและหมู่เกาะเคย์แมนออกคำเตือนเนื่องจากกระดานแลกเปลี่ยนดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาตที่จำเป็น ในขณะที่สหราชอาณาจักรออกคำเตือนเกี่ยวกับการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด และสำนักงาน ก.ล.ต. ของไทยได้เริ่มดำเนินคดีอาญาสำหรับการดำเนินงานโดยไม่มีใบอนุญาต

การที่ Binance ดำเนินการโดยไม่มีสำนักงานใหญ่เป็นสาเหตุหลักสำหรับผู้กำกับดูแล ในขณะที่ Binance ยังคงรักษาลักษณะการกระจายอำนาจของธุรกิจเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ไม่มีประเทศต้นทางโดยเฉพาะ

CEO ของ Binance ยังคง Tweet ขอบคุณผู้สนับสนุน และจะขอแก้ปัญหาต่อไป

ที่มา: coingape.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ กล่าวกับนักขุด Bitcoin "พวกเราต้องการคุณ"

นาง Cynthia Lummis วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันที่ชอบพูดจาโผงผาง ได้กล่าวเชิญนักขุด Bitcoin ให้เข้าสู่รัฐไวโอมิงผ่านโพสต์ทวีตของเธอ ในระหว่างให้สัมภาษณ์กับ CNBC เธอได้แสดงความเห็นต่อความสามารถในการขุด Bitcoin ที่จะเลือกใช้แหล่งพลังงานสะอาดประมาณ […]