ปัญหาความแออัดของเครือข่าย Solana (SOL) แย่ลงเมื่อยอดการทำธุรกรรมล้มเหลวนั้นพุ่งสูงขึ้น

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 25 Second

เครือข่ายบล็อคเชน Solana (SOL) ยังคงประสบปัญหาความแออัดอย่างต่อเนื่อง ความแออัดของเครือข่ายเกิดจากการทำธุรกรรมที่มีการประมวลผลสูงและส่งผลกระทบต่อการถอน SOL บนกระดานแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอล Binance

ตามประกาศของ Binance ในวันที่ 11/01/2022 เนื่องจากความแออัดของเครือข่ายบนบล็อคเชน Solana จึงได้ลดปริมาณงานของเครือข่ายลงเหลือ “ธุรกรรมหลายพันครั้งต่อวินาที” ปริมาณงานที่ลดลงนี้ส่งผลต่อการถอนเงินบน Binance ผ่านเครือข่าย Solana และทำให้บางธุรกรรมล้มเหลว

Binance เตือนว่าอาจหยุดคำขอธุรกรรมใหม่บนเครือข่าย Solana เป็นครั้งคราว เพื่อเปิดใช้งานการล้างรายการค้างของธุรกรรมสำหรับผู้ใช้ 

นักพัฒนาเครือข่าย Solana ได้ยืนยันว่าเครือข่ายประสบปัญหาความแออัดของเครือข่ายเมื่อสองสามวันก่อน พวกเขากล่าวบน Twitter ว่าพวกเขากำลังแก้ไขปัญหาเพื่อฟื้นฟูให้กลับสู่สภาวะปกติ

ความแออัดในปัจจุบันที่เครือข่าย Solana กำลังเผชิญอยู่นับเป็นครั้งที่ 4 ที่เครือข่ายมีปัญหาตั้งแต่เดือนกันยายน ในเดือนกันยายน เครือข่ายบล็อคเชน Solana ออฟไลน์เป็นเวลาหลายชั่วโมงหลังจากประสบกับการโจมตีแบบ Distributed Denial of Service (DDoS) ซึ่งทำให้เครือข่ายมีคำขอธุรกรรมมากเกินไป เครือข่ายต้องเริ่มต้นใหม่หลังจากที่ผู้ตรวจสอบบรรลุข้อตกลงร่วมกัน เครือข่ายประสบปัญหาการหยุดทำงาน 2 ครั้งในเดือนธันวาคมด้วยเหตุผลเดียวกัน

แม้ว่าการหยุดทำงาน 2 ครั้งล่าสุดและปัจจุบันจะไม่ร้ายแรงเท่าครั้งแรก แต่ก็ยังทำให้เครือข่ายช้าลงจนถึงการรวบรวมข้อมูลเมื่อเทียบกับจำนวนธุรกรรมที่ต้องจัดการปกติ

โครงการ Solana Blockchain ยังถูกพัวพันในการโต้เถียงกันเมื่อเร็วๆ นี้อีกด้วย การตรวจสอบอิสระที่ดำเนินการโดย CEO ของ Cyber ​​Capital, Justin Bons พบว่าอุปทานหมุนเวียนของ SOL มีมากกว่าที่นักพัฒนาเปิดเผย Bons ค้นพบโทเค็น SOL เพิ่มเติม 13 ล้านโทเค็น นอกเหนือจาก 8.2 ล้านที่นักพัฒนา Solana ประกาศว่าเครือข่ายมี

Solana ยังคงเติบโตต่อไปแม้จะมีปัญหา
ในขณะที่ความขัดแย้งและปัญหาเครือข่ายทำให้ผู้เข้าร่วมตลาดเรียกร้องให้เครือข่าย Solana จัดบ้านของตนให้เป็นระเบียบ ราคาของ SOL ยังคงมีการดำเนินการที่น่าทึ่งในปี 2021 เครือข่าย Solana blockchain ยังคงเป็นคู่แข่งสำคัญในกลุ่ม “นักฆ่า Ethereum” เนื่องจากดำเนินการธุรกรรมมากกว่า 45 ล้านรายการในเดือนธันวาคมเพียงเดือนเดียว

อย่างไรก็ตาม ในการนองเลือดของตลาด crypto ในเดือนมกราคม SOL เป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ราคาของ SOL ลดลงประมาณ 20.5% ในรอบ 1 เดือนและ 47.8% จากระดับสูงสุดตลอดกาลในเดือนพฤศจิกายนที่ $260 ปัจจุบัน SOL ซื้อขายที่ประมาณ $136 ลดลง 3.81% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ที่มา: coingape.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอิตาลีโร่ปฏิเสธไม่ได้แบนลูกค้าที่เกี่ยวข้องกับ Crypto

กลุ่มธนาคาร UniCredit ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในมิลาน ได้ออกมาให้การปฏิเสธว่า พวกเขาไม่ได้สั่งห้ามลูกค้าจากการซื้อขาย Crypto ตามคำแถลงที่ออกเมื่อวันพุธ โดยยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารกล่าวว่าอาจมี “การเข้าใจผิดกัน” เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากที่ […]