Solana Mobile Chapter 2 มียอดสั่งจองทะลุ 100,000 เครื่อง ซึ่งมากกว่าการผลิตครั้งแรกถึง 5 เท่า

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 41 Second

Solana Mobile กล่าวในการประกาศเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ว่ามียอดสั่งซื้อล่วงหน้า 100,000 รายการสำหรับอุปกรณ์มือถือ “Chapter 2” ที่กำลังจะมาถึง

บริษัทกล่าวว่าการสั่งซื้อล่วงหน้า 100,000 รายการนั้นเกิดขึ้นภายในเวลาไม่ถึง 30 วัน โดยสังเกตว่าตัวเลขนี้หมายความว่าราคาการสั่งซื้อล่วงหน้าล่วงหน้า ($450) จะสิ้นสุดใน 48 ชั่วโมง เว็บไซต์ของ Solana Mobile เสริมว่าผลิตภัณฑ์ควรจัดส่งได้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2568 หลังจากผ่านเหตุการณ์สำคัญนี้ไปแล้ว

ก่อนหน้านี้ Solana ขายสมาร์ทโฟน Saga ได้ 20,000 เครื่อง และจากทั้งหมดนั้นขายได้ 15,000 เครื่องในวันเดียว บริษัทรายงาน “ความต้องการอย่างล้นหลาม” สำหรับผลิตภัณฑ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ซึ่งทำให้สินค้าคงคลังทั่วโลกหมดในช่วงเวลานั้น บริษัทยังได้อธิบายปัญหาการจัดการสินค้าคงคลัง ซึ่งทำให้ต้องยกเลิกคำสั่งซื้อเกินกว่าที่จะดำเนินการได้

บังเอิญว่าความต้องการที่เพิ่มขึ้นนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ยอดขายเริ่มแรกมีไม่เพียงพอ ภายในวันที่ 6 ธันวาคม บริษัทขายอุปกรณ์ได้เพียง 2,500 เครื่อง ส่งผลให้ Solana ต้องพิจารณาตลาดมือถืออีกครั้ง

ข้อเสนอล่าสุดอาจแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงในกลยุทธ์ แม้ว่าอุปกรณ์ Saga ดั้งเดิมของ Solana จะเป็นสมาร์ทโฟน แต่เว็บไซต์ของ Solana Mobile ไม่ได้ยืนยันว่าอุปกรณ์ล่าสุดคือโทรศัพท์ภายใต้รายการคำถามที่พบบ่อย “Chapter 2 เป็นโทรศัพท์หรือไม่” แต่จะบ่งบอกว่าอุปกรณ์นั้นเป็นอุปกรณ์เคลื่อนที่เท่านั้น

ยอดขายในอดีตส่วนใหญ่ขับเคลื่อนโดย BONK memecoin
Solana Mobile ให้คำอธิบายเล็กน้อยเกี่ยวกับยอดขายที่สูงในเดือนธันวาคม เว็บไซต์ระบุว่า “มันไม่ใช่สิ่งที่เราทำ มันเป็นผู้พัฒนา Solana ที่ทำให้มันเกิดขึ้น”

อย่างไรก็ตาม ความต้องการก่อนหน้านี้มีสาเหตุอย่างกว้างขวางมาจากการเพิ่มขึ้นของราคาที่ผลักดันมูลค่าของ memecoin BONK ที่ใช้ Solana เพิ่มขึ้น สมาร์ทโฟน Saga แต่ละเครื่องมีสิทธิ์รับ BONK ในแอร์ดรอป เมื่อถึงจุดสูงสุดในวันที่ 15 ธันวาคม 2023 BONK 30 ล้าน BONK ที่สามารถรับได้ผ่านโทรศัพท์แต่ละเครื่องมีมูลค่าประมาณ $985 ในขณะที่โทรศัพท์ Saga ของ Solana มีราคาเพียง $599 

แม้ว่าจะไม่ชัดเจนว่า มือถือ Solana Chapter 2 จะสามารถทำกำไรได้ใกล้เคียงกันหรือไม่โดยพิจารณาจากสภาวะตลาดที่มีโอกาสสูง แต่ Solana Mobile กล่าวว่าผู้ใช้จะได้รับประโยชน์จาก “reward programs”

ผู้สนับสนุนรางวัล ได้แก่ ตลาด NFT Magic Eden, DRIP และ Tensor กระเป๋าอื่นๆ ได้แก่ กระเป๋าเงิน Solana Solflare และ Phantom กระเป๋าเป้สะพายหลังกระเป๋า NFT และ DEX Jupiter บุคคลสามารถรับรางวัลผ่านลิงก์ผู้แนะนำและการสั่งซื้อ Token Chapter 2 ล่วงหน้า

ที่มา: cryptoslate.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

ศาลสั่งห้าม อดีต CEO Binance CZ ออกจากอเมริกาในสองเดือนนี้ มาดูเหตุผลของศาลกัน!

ตามรายงานของ CNBC ศาลรัฐบาลกลางของซีแอตเทิลได้เลื่อนการตัดสินลงโทษอดีต CEO ของ Binance Changpeng Zhao ไปเป็นสิ้นเดือนเมษายน 2024 […]