หัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ Crypto ของ SEC ประกาศออกจากหน่วยงานแล้ว

Crypto News
Read Time1 Minute, 6 Second

เดวิด เฮิร์ช หัวหน้าหน่วยงานสินทรัพย์ดิจิทัลและไซเบอร์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ได้ลาออกจากหน่วยงานแล้ว หลังจากรับราชการมา 9 ปี

การลาออกของเฮิร์ชเกิดขึ้นในช่วงที่ตลาดคริปโตเคอเรนซีเผชิญกับความผันผวนอย่างรุนแรง เหตุการณ์สำคัญที่ส่งผลกระทบรวมถึงการล่มสลายของ FTX

เฮิร์ช ก้าวเข้ามาเป็นผู้นำหน่วยงานในเดือนตุลาคม 2022 ในขณะที่ตลาด crypto เผชิญกับการโกลาหลครั้งใหญ่หลายครั้ง จนมาถึงจุดพีคสุดด้วยการล่มสลายของเว็บเทรด FTX ก่อนหน้านั้น

ในระหว่างดำรงตำแหน่ง เฮิร์ชมีบทบาทสำคัญในการดำเนินคดีด้านคริปโตเคอเรนซีอย่างเข้มข้น กรณีตัวอย่างเช่น บริษัท Terraform Labs ที่อยู่เบื้องหลังการล่มสลายของโครงการ Terra และการฟ้องร้องต่อบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลหลายแห่งที่ละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์

SEC ภายใต้การนำของเฮิร์ชยังได้ยื่นฟ้องร้อง Coinbase และ Binance ในข้อหาละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ คดีความดังกล่าวยังคงอยู่ระหว่างการพิจารณา ส่วน Kraken ได้ยอมความกับ SEC ด้วยการจ่ายค่าปรับ 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

การลาออกของเฮิร์ชเกิดขึ้นท่ามกลางกระแสความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มมากขึ้นบนเส้นทางการหาเสียงเลือกตั้ง ประเด็นนี้คาดว่าจะส่งผลต่อการตัดสินใจของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายน

credit : decrypt

0 0

Facebook Comments

Next Post

Ripple เปิดตัว RLUSD Stablecoin บน Ethereum Main Chain และ XRP Ledger

ค้นพบการลงทุนครั้งล่าสุดจาก Ripple ฟินเทคยักษ์ใหญ่ประกาศเหรียญ stablecoin RLUSD ซึ่งจะเปิดตัวบน Ethereum และ XRP Ledger […]