PENNSYLVANIA ยกเลิกใบอนุญาตการขุด crypto ท่ามกลางแรงกดดันจากสหภาพ

Lipor
Read Time3 Minute, 7 Second
เครดิตรูปภาพ : Jernej Furman 
  • เพนซิลเวเนียยกเลิกการห้ามการขุด crypto เนื่องจากแรงกดดันจากสหภาพแรงงาน โดยเลือกใช้ข้อกำหนดในการรายงานแทน
  • ข้อพิจารณาทางการเมืองส่งผลกระทบต่อกฎระเบียบของ crypto เนื่องจากการสนับสนุนจากพรรคเดโมแครตมีความสำคัญกว่า
  • การแก้ไขร่างกฎหมายนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างสมดุลระหว่างความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมกับอุตสาหกรรมการขุด crypto ที่กำลังเติบโต

การห้ามการขุด cryptocurrency ของรัฐเพนซิลเวเนียได้ถูกยกเลิกออกจากร่างกฎหมายที่มุ่งควบคุมการใช้พลังงานของอุตสาหกรรม ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากแรงกดดันอย่างหนักจากสหภาพแรงงาน และความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อการสนับสนุนจากพรรคประชาธิปัตย์ แทนที่จะมีการสั่งห้ามอการร่างกฎหมายนี้กลับกำหนดข้อกำหนดการรายงานอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับนักขุด crypto ที่ดำเนินงานในรัฐ

คณะกรรมการทรัพยากรสิ่งแวดล้อมและพลังงานของสภาเพนซิลเวเนียผ่านกฎหมายอนุรักษ์พลังงาน Cryptocurrency อย่างหวุดหวิด ซึ่งสิ้นสุดการเพิกเฉยทางกฎหมายหลายเดือนด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบ 13 เสียงและไม่เห็นด้วย 12 เสียง ร่างกฎหมายดังกล่าวอยู่ในคณะกรรมการนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน

Greg Vitali ผู้แทนพรรคเดโมแครต ประธานคณะกรรมการและผู้สนับสนุนร่างกฎหมาย อ้างถึงแรงกดดันจากสหภาพแรงงานการค้าและผู้นำพรรคเดโมแครตว่าเป็นเหตุผลในการยกเลิกการห้ามขุดเหมือง crypto สองปีที่เสนอ ตามข้อมูลของ Vitali การสร้างสหภาพแรงงานการค้ามีประวัติที่สอดคล้องกันในการต่อต้านนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม เขาอ้างว่าสหภาพแรงงานเหล่านี้มีอิทธิพลสำคัญเหนือเพื่อนร่วมงานพรรคเดโมแครตของเขา

ตรงไปตรงมา [สหภาพแรงงานมี] หูของสภาผู้แทนราษฎร และพวกเขาสามารถลอกสมาชิกที่อาจสนับสนุนนโยบายสิ่งแวดล้อมที่ดีออกไปได้

วิตาลีกล่าว โดยเน้นย้ำถึงอิทธิพลของกลุ่มเหล่านี้ที่ถือครองเสียงข้างมากจากพรรคเดโมแครตในสภาเพนซิลเวเนีย

ผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการขุด crypto ที่กำลังเติบโตของเพนซิลเวเนีย

วิตาลีเน้นย้ำว่าการผลักดันผลประโยชน์ของสหภาพแรงงานอาจเสี่ยงต่อเสียงข้างมากจากพรรคเดโมแครตในสภาของรัฐ ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะผ่านร่างกฎหมายโดยไม่ต้องห้ามทำเหมือง แทนที่จะไม่ผ่านเลย เขาตั้งข้อสังเกตว่าประสบการณ์ก่อนหน้านี้ของเขาในฐานะประธานเสียงข้างมากสอนเขาว่านโยบายสิ่งแวดล้อมที่เข้มแข็งได้รับการสนับสนุนอย่างจำกัด

การห้ามสองปีที่เสนอจะระงับการออกใบอนุญาตใหม่และต่ออายุสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกการขุด crypto ในรัฐเพนซิลเวเนีย อย่างไรก็ตาม หลังจากการยกเลิกการห้ามดังกล่าว ร่างกฎหมายดังกล่าวได้รับการปรับปรุงให้รวมการศึกษาผลกระทบต่อการดำเนินการเหมืองแร่และข้อกำหนดการรายงานใหม่

ภายใต้ร่างกฎหมายที่แก้ไขแล้ว นักขุด crypto ในรัฐจะต้องส่งข้อมูลต่างๆ ภายในหกเดือน ข้อมูลนี้ประกอบด้วยจำนวนและขนาดของพื้นที่ขุดที่ดำเนินการ รายละเอียดเกี่ยวกับแหล่งพลังงาน รายงานการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และข้อมูลเกี่ยวกับการใช้พลังงานและน้ำ นักขุด crypto ในรัฐเพนซิลวาเนียจะต้องส่งรายงานเหล่านี้เป็นประจำทุกปี นอกจากนี้ นักขุดรายใหม่ที่เข้าสู่รัฐจะต้องให้ข้อมูลเดียวกันก่อนเริ่มดำเนินการ

การตัดสินใจยกเลิกการห้ามการขุด crypto เป็นเวลา 2 ปีมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่ออุตสาหกรรมการขุด crypto ที่เกิดขึ้นใหม่ในเพนซิลเวเนีย Stronghold Digital Mining ซึ่งเป็นบริษัทขุดเหมือง crypto เพิ่งจัดตั้งการดำเนินงานในรัฐ ซึ่งเป็นรัฐที่ผลิตถ่านหินใหญ่เป็นอันดับสามในสหรัฐอเมริกา บริษัทได้ซื้อโรงไฟฟ้าที่ใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงสองแห่งโดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้ขยะจากพืชเพื่อผลิตพลังงานให้กับแท่นขุด Bitcoin หลายร้อยแห่ง

ในเดือนกรกฎาคม Stronghold Digital Mining ได้ขออนุมัติให้เผายางที่ฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อผลิตพลังงานได้มากถึง 15% ของความต้องการพลังงาน ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ต้องเผชิญกับการต่อต้านอย่างรุนแรงจากกลุ่มสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่น

Credit : https://www.cryptopolitan.com/pennsylvania-reverses-crypto-mining-ban/

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews

0 0

Facebook Comments

Next Post

Baidu เปิดตัวแชตบอท AI “Ernie 4.0” เคลมประสิทธิภาพโดยรวมเท่ากับ ChatGPT’

ไป่ตู้(Baidu) หนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของจีน เปิดตัว “Ernie” แชทบอตเวอร์ชัน 4.0 โดยอ้างว่าทัดเทียมกับคู่แข่งอย่าง ChatGPT ของ OpenAI […]