Marathon บริษัทขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังเตรียมตัวขุด BTC ก่อนการเกิด Halving จะเป็นยังไงบ้าง ไปดู!

Lipor
Read Time2 Minute, 51 Second
Marathon บริษัทขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพิ่งเปิดเผยสถานะการดำเนินงานในรายงานรายไตรมาสล่าสุด นอกจากนี้ บริษัทยังได้ขยายอำนาจในการขุดอย่างจริงจัง และกำลังหันไปใช้รูปแบบการร่วมทุนระหว่างประเทศเพื่อการเติบโตในอนาคต
โดยเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ผู้เชี่ยวชาญด้านการขุด Bitcoin Jaran Mellerud แบ่งปันรายงานการดำเนินงานของ Marathon โดยสังเกตว่าบริษัทขุดยักษ์ใหญ่กำลังเตรียมตัวสำหรับ BTC ที่ลดลงครึ่งหนึ่งในเวลาน้อยกว่าหกเดือนอย่างไร

มาราธอนกำลังหาทางเติบโตในต่างประเทศ

Marathon เป็นนักขุดสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดตามอัตราแฮช โดยมี 19.2 EH/s (exahashes ต่อวินาที) ออนไลน์ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้ขุดเหมืองสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดโดย Bitcoin ที่ถือครอง โดยเป็นเจ้าของกอง 13,396 BTC มูลค่าประมาณ 474 ล้านดอลลาร์ ณ ราคาปัจจุบัน

ตามรายงาน Marathon ได้เพิ่มการผลิต Bitcoin ขึ้น 467% ในหนึ่งปี โดยขยายอัตราแฮชจาก 7 EH/s หนึ่งปีที่แล้ว

สิ่งนี้ช่วยให้บริษัทเปลี่ยนจากการผลิต Bitcoin เพียง 416 Bitcoin ในไตรมาสที่ 3 ปี 2565 เป็น 3,490 BTC ขนาดใหญ่ในไตรมาสที่ 3 ปี 2566

ซึ่งในรายงานระบุว่า Marathon น่าจะบรรลุเป้าหมาย 23 EH/s ในไม่ช้า นี่เป็นเพราะการเปิดโรงงานในเมืองการ์เดนซิตี้ รัฐเท็กซัสในเดือนพฤศจิกายน นอกจากนี้ คาดว่าจะเปิดดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบในช่วงปลายเดือนนี้ด้วยความเร็ว 4.1 EH/s แต่การจ่ายพลังงานของไซต์งานเกิดความล่าช้าตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทกล่าวว่าจะมุ่งเน้นไปที่กิจการร่วมค้าระหว่างประเทศ สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เครื่องขุดมีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์มากที่สุด และค่อยๆ ลดต้นทุนการผลิตเมื่อเวลาผ่านไป

โดยในขณะที่ Marathon กำลังได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกที่โฮสต์โดยสหรัฐอเมริกาแห่งสุดท้ายทางออนไลน์ มันจึงมุ่งเน้นไปที่การขยายขนาดในระดับสากลผ่านการร่วมทุนกับพันธมิตรในท้องถิ่น

บริษัทจึงรู้สึกเบื่อหน่ายกับต้นทุนที่สูงและความล่าช้าในการจ่ายไฟที่โรงงานที่สหรัฐฯ เป็นเจ้าภาพ โดยคาดว่าจะขยายตัว 30% ในปี 2567 ด้วยการเพิ่มโรงงานใหม่ในอาบูดาบีและปารากวัย

โครงสร้างต้นทุนของ Marathon ได้รับการปรับปรุงแต่ยังคงค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับคู่แข่ง ยิ่งไปกว่านั้น อัตรากำไรอาจถูกบีบหลังจากการลดลงครึ่งหนึ่ง หากราคา Bitcoin ตกลงต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์

แนวโน้มของการขุด Bitcoin

อัตราแฮชเฉลี่ยรายวันของเครือข่าย Bitcoin ปัจจุบันอยู่ที่ 428 EH/s ซึ่งใกล้เคียงกับระดับสูงสุดตลอดกาล สิ่งนี้จะสร้างแรงกดดันเพิ่มเติมให้กับนักขุดที่แข่งขันกันในบล็อกถัดไป

เมื่อพูดถึงการแข่งขัน ความยากซึ่งวัดระดับ “งาน” ที่จำเป็นในการขุดบนเครือข่ายเป็นหลักนั้น ปัจจุบันอยู่ที่ระดับสูงสุดที่ 64.6T

Bitcoin Mining Difficulty. Source: Hashrate Index
Bitcoin Mining Difficulty. Source: Hashrate Index

ความสามารถในการทำกำไรจากการขุดหรือราคาแฮชยังคงต่ำแม้ว่าราคาจะเพิ่มขึ้นก็ตาม ปัจจุบันอยู่ที่ 0.079 ดอลลาร์ต่อ TH/s ต่อวัน ตามดัชนี Hashrate

ด้วยอัตราแฮชที่สูงและความสามารถในการทำกำไรต่ำ การขุด BTC ยังคงเป็นการต่อสู้ดิ้นรนสำหรับทุกคน ยกเว้นผู้เล่นรายใหญ่ที่สุด!

Credit : https://beincrypto.com/bitcoin-mining-marathon-pivot-international-ventures-halving/

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews

0 0

Facebook Comments

Next Post

นักวิเคราะห์ Crypto ได้ออกมาเตือนว่าโมเมนตัมขาขึ้นของ Bitcoin อาจไม่เพียงพอ...

Ali Martinez นักยุทธศาสตร์ด้าน Cryptocurrency ได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับ Bitcoin (BTC) หลังจากตรวจพบความแตกต่างแบบหมีในสองตัวชี้วัดหลัก ในโพสต์ใหม่ Martinez […]