LINE เปิดตัว LINE Blockchain และกระเป๋าเงิน Cryptocurrency ในญี่ปุ่น

kungnang28tanya
Read Time2 Minute, 36 Second

LVC Corporation ผู้ให้บริการธุรกิจ LINE Cryptoasset และ Blockchain และ LINE Tech Plus ได้เปิดตัว LINE Blockchain Developers แพลตฟอร์มสำหรับพัฒนาบริการทางด้าน Blockchain และ BITMAX Wallet บริการสำหรับการจัดการทรัพย์สินทางดิจิทัล

โดยตัว LINE Blockchain Developers นี้นั้นคือแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนาบริการ Blockchain ที่ใช้บน LINE Blockchain ด้วยวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพ ด้วยแพลตฟอร์มนี้ บริษัทและนักพัฒนาสามารถที่จะเน้นไปที่การพัฒนาในด้านอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องกังวลในด้านเทคนิคหรือความปลอดภัยของตัว Blockchain

LINE Blockchain Developers นั้นมี Feature หลักๆ ดังนี้

1. สามารถสร้าง Token ได้อย่างอิสระ โดยใช้ LINE Blockchain Developers 
สร้าง Token ในแบบของคุณเอง และทดสอบการใช้งานได้บน Testnet ก่อนนำไปใช้งานจริง

2. สามารถจัดการปรับเปลี่ยนทรัพย์สินเป็น Token ได้ *จะต้องเป็นไปตามกฎหมายการทำ Tokenisation

3. ปกป้องสินทรัพย์ใน Blockchain ให้ปลอดภัย โดยใช้ Private Key เพื่อการจัดการ สินทรัพย์ใน Blockchain

4. การเข้าถึง Blockchain โดยตรงผ่าน  RESTful API เพื่อเชื่อมโยงบริการกับบล็อกเชน ได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับ Smart Contracts

5. การจัดการเต็มรูปแบบในเครือข่าย Blockchain ไม่จำเป็นต้องใช้งานโหนดเพื่อเข้าร่วมในเครือข่าย สร้างและจัดการเครือข่ายได้อย่างง่ายดายโดยใช้ API แบบเปิด

6. เชื่อมโยงกับ LINE โทเค็นที่สร้างด้วยแพลตฟอร์มสามารถเชื่อมโยง และจัดการด้วย BITMAX Wallet (ซึ่งจะเชื่อมโยงกับ LINE IDs) 

กระเป๋าเงิน BITMAX จะเชื่อมต่อกับ ID LINE ของผู้ใช้และจะสามารถส่งและแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลกับผู้ติดต่อ LINE ได้ข้อกำหนด

บริษัทยังกล่าวด้วยว่านักพัฒนาจะสามารถใช้ฐานผู้ใช้งานของ LINE กว่า 84 ล้านคนสำหรับบริการบล็อกเชนที่พวกเขาพัฒนา

แม้ว่า LINE จะเปิดให้บริการแพลตฟอร์มการพัฒนาทั่วโลกเป็นภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น แต่ในขณะนี้กระเป๋าเงินคริปโตจะจำกัดให้ใช้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

ยักษ์ใหญ่ด้านการส่งข้อความได้ก่อตั้งกลุ่มบล็อกเชนขึ้นในปี 2018 และนับตั้งแต่นั้นมาขยายโครงการ blockchain และ crypto ในเดือนกันยายน 2019 บริษัทได้รับการอนุมัติตามกฎข้อบังคับในญี่ปุ่นและเปิดตัว Bitmax กระดานแลกเปลี่ยนคริปโต เพียงหนึ่งปีก่อนหน้านั้น บริษัทได้เปิดตัวกระดานแลกเปลี่ยนในสิงคโปร์ที่เรียกว่า BitBox ซึ่งตอนนี้ได้ย้ายไปที่สหรัฐอเมริกาและเปลี่ยนชื่อเป็น BitFront

ในส่วนของตัว BITMAX Wallet นั้นคือ แพลตฟอร์มกระเป๋าตังที่มีไว้สำหรับจัดการกับทรัพย์สินทางดิจิทัล โดยผู้ใช้นั้นสามารถที่จะจัดการทรัพย์สินดิจิทัลทั้งหมด เช่น Token, ไอเทม และอื่น ๆ ที่ได้มาจากบริการ Blockchain ต่าง ๆ ในกระเป๋าเดียวตังเท่านั้น โดยตัว BITMAX ตัวนี้นั้นจะเชื่อมต่อกับ LINE ID โดยตรง ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้มีแค่ LINE ID ก็สามารถที่จะเริ่มใช้ตัว BITMAX ได้ทันที่ และสามารถที่จะส่งหรือแลกทรัพย์สินทางดิจิทัลผ่าน LINE Friends ได้เลย

Credit : Cointelegraph, Linecorp.com

0 0

Facebook Comments

Next Post

"DeFi กำลังขับเคลื่อนด้วยความโลภ" ผู้จัดงาน Smart Contract Summit 2020 กล่าว

กระแส Fomo ของ การเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ในปัจจุบันกำลังขับเคลื่อนด้วยความโลภและการเติบโตของมันนั้นไม่ยั่งยืง อ้างอิงจากคำพูดของผู้สร้าง YFI นาย Andre […]