Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron ได้โพสต์วีดีโอยันยืนที่อยู่ในซานฟรานซิสโก

Crypto News
Read Time2 Minute, 12 Second

UPDATE (วันที่ 23 กรกฎาคม ตามเวลา 18:20 UTC) Justin Sun ได้ live สดใน Periscope ช่วงบ่ายวันอังคารและดูเหมือนว่าเขาจะอยู่ในซานฟรานซิสโก (สังเกตุได้จากสะพาน Bay ที่อยู่ด้านหลังเขาในคลิป) และไม่ใช่ในประเทศจีนตามรายงานของ Caixin

(ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2019, ตามเวลา 15:32 UTC): Justin Sun ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาลจีนซึ่งหมายความว่าเขายังจะไม่ได้ถูกตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการ ณ เวลานี้ แต่จะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางออกนอกกรุงปักกิ่งประเทศจีน , ตามรายงานข่าวจาก  Caixin  ในวันอังคาร

1 ช.ม.หลังจากที่เขาเลื่อนการนัดทานอาหารกลางวันระหว่างเขากับวอร์เรนบัฟเฟตต์ เนื่องจากอาจมีปัญหาทางด้านสุขภาพ แหล่งข่าวธุรกิจของจีนได้เริ่มตั้งคำถามที่แสดงให้เห็นว่าเรื่องนี้อาจไม่ชอบมาพากล

สำนักข่าว The 21st Century Business Herald ได้ตีพิมพ์บทความในวันอังคารที่กล่าวหาว่า Justin Sun มีการระดมทุนเงินที่ผิดกฎหมายผ่านทางโปรเจค cryptocurrency ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Tron นอกจากนี้ยังเขายังถูกกล่าวหาว่าเครือข่ายของ Tron ดำเนินการเปิดให้มีบริการพนันที่ผิดกฎหมายที่ชาวจีนสามารถเข้าถึงได้และตอนนี้กำลังมุ่งเป้าไปที่การพัฒนาโปรเจค Peiwo Startup , แอปโซเชียล , ธุรกิจที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสื่อลามกอนาจาร

สื่อระบุว่าได้รับการยืนยันจากหลายแหล่งข่าวว่าเขานั้นยังคงอยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่

“ หากไม่มีคำถามเหล่านี้ เขาจะเข้าร่วมการรับประทานอาหารมูลค่ากว่า 4 ล้านเหรียญได้หรือไม่?” บทความดังกล่าวหมายความว่า เขาอาจจะสามารถออกนอกประเทศได้ หากเขาไม่ได้ถูกกล่าวหาจากประเด็นข้างต้น

ก่อนหน้านี้มูลนิธิของ Justin และ Tron ทั้งคู่ได้ประกาศเข้าร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับ Warren Buffett นักลงทุนมหาเศรษฐี แต่ต้องถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากเขากำลังทุกข์ทรมานจาก“ นิ่วในไต” และไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ในช่วงวันที่ 25 กรกฎาคมที่กำลังจะมาถึง

ตั้งแต่นั้นมาเขาได้ ตอบโต้ ผ่านทางบัญชี Weibo เพื่อปฏิเสธข้อกล่าวหาของ The 21st Century Business Herald

“ ข้อกล่าวหาการระดมทุนที่ผิดกฎหมายนั้นไม่จริง  Tron ได้ปฏิบัติตามกฎข้อบังคับและคืนเงินให้นักลงทุนเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2017 ทันทีหลังจากคำสั่งห้ามให้มีการระดมทุน ICO จาก 7 กระทรวงในประเทศจีน เขากล่าวเพิ่มเติม

“ มูลนิธิ Tron ตั้งอยู่ในสิงคโปร์ได้ปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อบังคับและกฎหมายท้องถิ่น …และไม่เกี่ยวข้องกับการพัวพันของแหล่งเงินทุน , สกุลเงินคริปโต หรือสกุลเงิน fiat ใด ๆ ที่ผิดกฏหมาย ”

อย่างไรก็ตามคำตอบของเขาไม่ได้ระบุรายละเอียดใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่ปัจจุบันของเขา

Justin Sun image via CoinDesk

0 0

Facebook Comments

Next Post

Newegg บริษัทช้อปปิ้งออนไลน์ยักษ์ใหญ่ที่มีมูลค่ากว่าพันล้านดอลลาร์กำลังขยายแผนชำระเงินด้วย Bitcoin ไปทั่วโลก

บริษัทเทคโนโลยีด้านการค้าปลีก Newegg ประกาศว่าจะขยายแผนชำระเงินด้วย Bitcoin ไปยัง 73 ประเทศ Anthony Chow ประธานฝ่ายขายของ […]
shoping