ราคา Bitcoin ร่วงลง 4% แตะระดับ $35,000 แต่นักวิเคราะห์ยังคงมองโลกในแง่ดี

Crypto News
Read Time2 Minute, 0 Second

การชะลอตัวของอัตราเงินเฟ้ออย่างไม่คาดคิด ทำให้ตลาดหุ้นและพันธบัตรพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ตลาดคริปโตกลับไม่ได้รับอานิสงส์นี้ไปด้วย อาจเป็นเพราะความตื่นเต้นเกี่ยวกับการอนุมัติกองทุน Bitcoin Spot ETF ที่ใกล้จะเกิดขึ้นคลายตัวลง

ตลาดคริปโตเผชิญกับความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในรอบหลายสัปดาห์ในวันอังคาร แม้ว่าจะมีข้อมูลเงินเฟ้อที่น่าพอใจสำหรับเดือนตุลาคมก็ตาม

ราคา Bitcoin (BTC) ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดที่ $34,970 ในช่วงบ่ายจากระดับ $36,600 ในช่วงเช้าหลังจากดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) สำหรับเดือนตุลาคมประกาศออกมา ซึ่งเมื่อเทียบกับความคาดหวังว่าดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

Bitcoin price on Nov. 14 (CoinDesk)

เช่นเดียวกับ Ethereum (ETH) ที่ราคาดิ่งลงเกือบ 6% ในช่วงเวลาเดียวกัน ทำให้สูญเสียระดับ $2,000 ที่เคยขึ้นยึดคืนมาได้ในช่วงสัปดาห์ที่แล้ว อันเป็นผลมาจากข่าวการยื่นกองทุน ETH Spot ETF ของ BlackRock่

ช่วงขาขึ้นจบลงแล้วหรือยัง ?

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ต่างก็เห็นพ้องกันว่า คณะกรรมการบริหารกลาง (Fed) ได้เสร็จสิ้นการขึ้นอัตราดอกเบี้ยแล้ว และในความเป็นจริงเฟดอาจลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงครึ่งแรกของปี 2024 สิ่งนี้ทำให้ดัชนีหุ้น Nasdaq ปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.3% (และเพิ่มขึ้นมากกว่า 10% ในเดือนพฤศจิกายน) และ S&P 500 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.8%

การเคลื่อนไหวในตลาดพันธบัตรนั้นยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ราย 10 ปีลดลง 20 จุดพื้นฐานเหลือ 4.44% หลังจากสามสัปดาห์ก่อนได้ให้ผลตอบแทนสูงกว่า 5% เป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปี

แม้ว่าวันนี้จะมีช่วงเวลาที่เลวร้ายสำหรับตลาดคริปโต แต่เงินเฟ้อที่ช้าลงและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่ต่ำลงอาจสนับสนุนราคาให้เพิ่มสูงขึ้นในอนาคต บริษัทจัดการลงทุน Grayscale กล่าวในรายงานวันอังคาร

รายงานระบุว่า “เราเชื่อว่าการฟื้นตัวของมูลค่าคริปโตสามารถดำเนินต่อไปได้หากอัตราดอกเบี้ยมาถึงจุดสูงสุดและเรามองเห็นความคืบหน้าที่จะเกิดขึ้นต่อไปในทิศทางของการอนุมัติกองทุน ETF สปอตในตลาดสหรัฐฯ”

Bitcoin price and the 2-year real interest rate (Grayscale)

“การเก็งกำไร ETF เป็นจุดสนใจหลักในขณะนี้ แต่แนวคิดเรื่องการจัดเก็บมูลค่ายังคงมีอยู่และจะทำให้สินทรัพย์มีพื้นฐานที่ยืดหยุ่นมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น” Noelle Acheson ผู้เขียนจดหมายข่าว Crypto Is Macro Now กล่าวในอีเมลถึง CoinDesk

เครดิต : coindesk

0 0

Facebook Comments

Next Post

FTT เพิ่มขึ้นเกือบ 400% ภายในหนึ่งสัปดาห์…คุณควรซื้อตอนนี้หรือไม่??

FTX Token [FTT] ดีดตัวอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมา ในวันที่ 6 พฤศจิกายน FTT ซื้อขายที่ $1.1195 […]