รมว.คลังอินเดีย สนับสนุนบล็อคเชน แต่เรียกร้องให้มีมาตรการป้องกัน

Crypto News
Read Time1 Minute, 44 Second

Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังอินเดีย กล่าวถึงความต้องการในเทคโนโลยีบล็อคเชนว่า “มีความจำเป็นอย่างยิ่ง” ในขณะเดียวกัน เธอก็กล่าวเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่นี้เป็น “ความเสี่ยงโดยธรรมชาติ” และเรียกร้องให้มีมาตรการป้องกัน 

Sitharaman กล่าวชี้แจงว่า รัฐบาลอินเดียควรสนับสนุนการใช้เทคโนโลบล็อคเชน แต่เมื่อการใช้งานเติบโตและเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น ก็จำเป็นต้องระมัดระวังคุณสมบัติของบล็อกเชนในการไม่เปิดเผยตัวตน

NDTV โฆษกของอินเดีย อ้างถึงคำพูดของ Sitharaman ว่า :

“การไม่เปิดเผยตัวตนของบุคคลหรือใครก็ตามหรือแม้แต่กระทั้งบอทคือ สิ่งที่เราต้องเตรียมรับมืออย่างเต็มที่ในฐานะ … ความท้าทายในอนาคต”

คำแถลงของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียมีขึ้น ท่ามกลางงานพิธีฉลองวาระครบรอบ 25 ปี ของบริษัท National Securities Depository Limited (NSDL) ซึ่งได้เปิดตัวแพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับการตรวจสอบหุ้นกู้และคอนแวนต์

คำแถลงจากกระทรวงการคลังของอินเดียกล่าวถึงคุณสมบัติบล็อคเชน NSDL  ตัวใหม่นี้ว่า :

“ข้อมูลที่เก็บไว้ในระบบจะถูกเซ็นชื่อเข้ารหัส ประทับเวลา และจัดลำดับตามบัญชีแยกประเภท สามารถ audit trail ธุรกรรมได้ ซึ่งจะช่วยเสริมความมั่นใจในตลาด เนื่องจากสินทรัพย์เหล่านี้จะได้รับการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องด้วยแนวทางการตรวจสอบธุรกรรมที่แข็งแกร่งและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้”

คำแถลงของ Sitharaman เกี่ยวกับ “การไม่เปิดเผยตัวตน” ในบล็อคเชน อาจเกี่ยวข้องกับความจริงที่ว่า ธนาคารกลางหรือรัฐบาลไม่สามารถสอดรู้สอดเห็นในการทำธุรกรรมของผู้ใช้งานได้

อย่างไรก็ตาม Sitharaman เริ่มพูดถึง crypto และ blockchain ในแง่บวกบ่อยขึ้น เมื่อวันที่ 27 เมษายน เธอพูดที่ Stanford Medicine ว่า บล็อคเชนมีศักยภาพ แต่รัฐบาลไม่สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลได้

และเมื่อวันที่ 19 เมษายน เธอได้เข้าร่วมการอภิปรายในหัวข้อ “Money at a Crossroad: Public or Private Digital Money” ซึ่งจัดโดย IMF ซึ่งเธอได้เสนอให้มีกรอบการทำงานระดับโลกเพื่อป้องกันไม่ให้ cryptocurrency ถูกใช้สำหรับการฟอกเงิน

credit : cryptopotato.com

0 0

Facebook Comments

Next Post

CEO Binance กระตุ้นความหวังในขณะที่ตลาดล่ม นี่คือคำแนะนำสำหรับนักลงทุน

Changpeng Zhao (CZ) สนับสนุนให้เทรดเดอร์และนักลงทุนคริปโตตรวจสอบอารมณ์ของตน เนื่องจากความกลัวเข้าครอบงำตลาด วันนี้ราคาของ Bitcoin ลดลงต่ำกว่า $30,000 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม […]