หน่วยสืบสวนเกาหลีใต้เรียกสอบสวน Terra อย่างเร่งด่วน หลังมีผู้เสียหายหนักจาก LUNA และ UST

Crypto News
Read Time1 Minute, 37 Second

ปฏิเสธเลยไม่ว่าการล่มสลายครั้งใหญ่ของ LUNA และ UST นั้นได้ส่งผลกระทบไปยังนักลงทุนในทั่วโลก แม้ว่าผู้ก่อตั้งเครือข่าย Do Kwon จะพยายามที่จะแก้ไขปัญหานี้แล้ว แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่เพียงพอที่จะยับยั้งไม่ให้ฝ่ายนิติบัญญัติของเกาหลีใต้ตัดสินใจเข้ามาสอบสวนโปรเจกต์คริปโตเจ้าปัญหา

ตัวแทนของ Yoon Chang-hyeon สมาชิกพรรครัฐบาลเกาหลีใต้ ได้มีการหารือเกี่ยวกับความเสียหายที่เครือข่ายส่งผลกระทบกับผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่าย และได้เรียกร้องให้รัฐบาลนำตัว Do Kwon มาสอบสวน

ตัวแทนต้องการนัดไต่สวนเพียงเพื่อสอบสวนเรื่องนี้และคิดหาวิธีปกป้องนักลงทุน ซึ่งไม่เพียงแค่ที่เกาหลีใต้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงหน่วยงานกำกับดูแลในหลายประเทศที่เริ่มกังวลเกี่ยวกับความเสียหายที่ Terra ก่อ และตัดสินใจที่จะเริ่มตรวจสอบตลาด Stablecoin ทั้งหมด

กระดานแลกเปลี่ยนของเกาหลีใต้เช่น Upbit ได้ยุติการซื้อขายเหรียญ Luna ของ Terra เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าชาวเกาหลีใต้กว่า 200,000 คนต้องสูญเสียเงินลงทุนไปกับเหตุการณ์ล่มสลายในครั้งนี้

“Coinone, Korbit และ Gopax หยุดทำการซื้อขายในวันที่ 10 พฤษภาคม และตามมาด้วย Bithumb ในวันที่ 11 พฤษภาคม แต่ Upbit ไม่ได้ระงับการซื้อขายจนถึงวันที่ 13 พฤษภาคม Upbit ถอว่าเป็นบริษัทสุดท้ายที่ยุติการซื้อขาย และเป็นบริษัทอันดับ 1 ที่ครองส่วนแบ่งวอลุ่มการซื้อขายสูงถึง 80% ในช่วงเวลาเพียงสามวันนั้น โดยได้รับรายได้ค่าคอมมิชชั่นเกือบ 1 หมื่นล้านวอน [7.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ]”

นักลงทุนกลุ่มหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า พวกเขากลายเป็นคนไร้บ้าน หลังจากวิกฤตในครั้งนี้หลายคนสารภาพว่ามีแนวโน้มฆ่าตัวตาย ด้วยนักลงทุนที่ประสบปัญหาอย่างมาก รัฐบาลจึงจำเป็นต้องเข้ามามีส่วนร่วมในที่สุด

credit : LINK

0 0

Facebook Comments

Next Post

USDC เป็น Crypto ที่มีการซื้อมากที่สุดโดย Top 100 Ethereum Wallets

United States Dollar Coin (USDC) แซงหน้า Ethereum (ETH) และ United […]