หุ้น Grayscale Solana Trust ทะยาน 784% ทำจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์

Crypto News
Read Time1 Minute, 31 Second

ราคาหุ้น Grayscale Solana Trust (GSOL) พุ่งขึ้นมากกว่าสองเท่าในสัปดาห์เดียว โดยล่าสุดซื้อขายอยู่ที่ระดับ 202 ดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าราคาเหรียญ Solana ถึง 9 เท่า นับว่าเป็นราคาพรีเมี่ยมที่สูงมากเมื่อเทียบกับกองทุน Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ที่เคยทำสถิติสูงสุดที่ 43% ในเดือนกรกฎาคม 2019

the-defiant

การพุ่งขึ้นของราคาหุ้น GSOL สะท้อนถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นของนักลงทุนสถาบันที่ต้องการเข้าลงทุนใน Solana ซึ่งปัจจุบันเป็นสกุลเงินคริปโตฯ ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก (ตามมูลค่าตลาด) หลังจากราคาเหรียญ Solana เพิ่มขึ้นกว่า 40% ในสัปดาห์เดียว และทะลุระดับ 60 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2022

กองทุน Grayscale Trust ได้กลายเป็นช่องทางการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับความนิยมจากสถาบันการเงินในสหรัฐฯ เนื่องจากกองทุนดังกล่าวช่วยให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยและความซับซ้อนในการจัดเก็บ อย่างไรก็ตาม ราคาหุ้นของกองทุน Grayscale Trust ไม่ได้ติดตามราคาตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรง ซึ่งอาจทำให้มีราคาพรีเมี่ยมหรือส่วนลดเกิดขึ้นได้ เช่นเดียวกรณีนี้

ขณะนี้ Grayscale กำลังดำเนินการขออนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ (SEC) เพื่อแปลงกองทุน Bitcoin Trust เป็นกองทุน ETF Bitcoin ซึ่งหากได้รับอนุมัติ จะทำให้ Grayscale Bitcoin Trust กลายเป็นกองทุน ETF Bitcoin ตัวแรกของโลก

หาก Grayscale Bitcoin Trust ได้รับอนุมัติแปลงเป็นกองทุน ETF Bitcoin เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อราคาหุ้นของ Grayscale Solana Trust และกองทุน Grayscale อื่นๆ เนื่องจากจะทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลเข้าถึงได้ง่ายขึ้นสำหรับนักลงทุนทั่วไป

credit : thedefiant

0 0

Facebook Comments

Next Post

ความเป็นไปได้ที่จะมีการจับมือกันของยักษ์ใหญ่เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงใน Blockchain

ในการเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ที่สามารถเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมบล็อกเชน Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้งที่มีวิสัยทัศน์ของ Cardano ได้ส่งสัญญาณถึงความร่วมมือที่มีศักยภาพกับ Kraken ซึ่งเป็นหนึ่งในกระดานแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ความร่วมมือครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างเครือข่ายบล็อกเชนเลเยอร์ 2 […]