ประธานก.ล.ต.สหรัฐฯ คนใหม่ บอกกับสภาคองเกรสว่า Cryptocurrency ‘เป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลง’

Crypto News
Read Time1 Minute, 8 Second

นาย Gary Gensler อดีตประธาน CFTC ที่ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ของประธานาธิบดีโจไบเดนกล่าวเมื่อวันอังคารว่าสกุลเงินดิจิทัล “เป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลง”

คำพูดของเขานั้นตามมาด้วยคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่รัฐสภาและสำนักงาน ก.ล.ต. สามารถทำได้เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มี “มุมมองก้าวไกลมากยิ่งขึ้น” สำหรับพื้นที่คริปโต 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ในช่วงที่นาย Gensler เคยสอนอยู่ที่สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ เขากล่าวไว้ว่า “นวัตกรรมเหล่านี้เป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง Bitcoin และ Cryptocurrency ตัวอื่น ๆ ได้นำความคิดใหม่ ๆ มาสู่ระบบการชำระเงิน แต่กระนั้นพวกมันยังต้องนำเสนอประเด็นใหม่ ๆ เกี่ยวกับการคุ้มครองนักลงทุนที่เรายังต้องเข้าไปมีส่วนร่วม”

Gensler กล่าวต่อไปว่า “หากแนวคิดนี้ได้รับความเห็นชอบที่สำนักงาน ก.ล.ต. ผมจะทำงานร่วมกับคณะกรรมาธิการคนอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมใหม่นี้ แต่ต้องให้แน่ใจด้วยว่ามันได้รับความคุ้มครองจากนักลงทุนด้วย”

นอกจากนี้เขายังคงให้คำมั่นสัญญาว่าจะ “ส่งเสริมเทคโนโลยีดังกล่าว แต่ยังคงยึดมั่นในเรื่องการคุ้มครองนักลงทุน”
นาย Gensler ได้รับการเสนอชื่ออย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนมกราคม หลังจากเขาได้ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของประธานาธิบดีโจ ไบเดน

0 0

Facebook Comments

Next Post

Cardano (ADA) อาจไปถึง $50 จะแทนที่ Ethereum ได้หรือไม่?

Youtuber MMCrypto และ Big Boy Crypto Ben มีการสนทนาที่น่าสนใจใน youtube เกี่ยวกับราคา […]