FTX.US เข้าซื้อกิจการแพลตฟอร์มอนุพันธ์ Bitcoin LedgerX

kungnang28tanya
Read Time1 Minute, 59 Second

FTX.US ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ FTX ในสหรัฐอเมริกา บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซีของ Sam Bankman-Fried กำลังเข้าซื้อกิจการแพลตฟอร์มอนุพันธ์คริปโต LedgerX ด้วยจำนวนตัวเลขที่ไม่เปิดเผย เพื่อเข้าถึงการซื้อขาย Bitcoin และ Ether Futures

West Realm Shire Services เจ้าของ FTX.US ประกาศเมื่อวันอังคารว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงการขายและซื้อเพื่อซื้อ Ledger Holdings ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ LedgerX 

LedgerX เป็น digital currency futures และ options exchange ภายใต้การควบคุมของ Commodity Futures Trading Commission, Swap Execution Facility และ Derivatives Clearing Organization แพลตฟอร์มนี้มีให้สำหรับผู้ลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน ทำให้พวกเขาสามารถซื้อขายฟิวเจอร์สของสกุลเงินดิจิทัลได้ด้วยการชำระบัญชีจริงของสัญญาทั้งหมด

ตามประกาศ การเข้าซื้อกิจการจะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการดำเนินงานของ LedgerX เนื่องจากแพลตฟอร์มจะยังคงให้บริการในปัจจุบันกับฐานลูกค้าที่มีอยู่ มีรายงานว่าข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้ FTX.US สามารถเสนอ Option และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าสำหรับ Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) แก่นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อย นับเป็นการขยายบริการการซื้อขายแบบสปอตอย่างมีนัยสำคัญ

“เราเชื่อว่าการรวมความสามารถทางเทคโนโลยี กลุ่มผลิตภัณฑ์ และงบดุลขนาดใหญ่ของเราเข้ากับ LedgerX จะช่วยเพิ่มความสามารถของเราในการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมให้กับผู้ค้าสกุลเงินดิจิทัลของสหรัฐฯ ทุกคน” Brett Harrison ประธาน FTX.US กล่าว นอกจากนี้ เขายังตั้งข้อสังเกตอีกว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมที่จะต้องพยายามสานสัมพันธ์กับหน่วยงานกำกับดูแล เช่น CFTC

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก FTX.US ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ FTX ได้โพสต์กองทุนส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ crypto โดยระดมทุนได้ 900 ล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม Sam Bankman-Fried CEO ของบริษัทกล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันจันทร์ของ Forbes ว่าตลาดอนุพันธ์คริปโตนั้นเป็น “พื้นที่ที่มักจะถูกเข้าใจผิด” จนถึงตอนนี้ แต่ก็มีศักยภาพที่จะขยายตลาด crypto ได้อย่างมีนัยสำคัญในวงกว้างโดยการเพิ่มสภาพคล่องและทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ที่มา: cointelegraph.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

Twitter เผยฟีเจอร์ใหม่สามารถให้ทิปกันได้ด้วย Bitcoin

เมื่อวานนี้มีรายงานว่า Twitter อาจเปิดตัวฟีเจอร์สามารถให้ทิปกันด้วย Bitcoin ผ่าน Lightning Network  ในเวอร์ชันเบต้า (แบบจำกัดผู้ร่วมทดสอบ) ไม่ว่ารายงานดังกล่าวจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ก็ตาม […]