ราคา Bitcoin ร่วงยวบทันที หลังธนาคารกลางยุโรปออกมาเตือนประชาชนระวัง Bitcoin

Crypto News
Read Time59 Second

ในช่วงเมื่อวานที่ผ่านมาราคา Bitcoin ได้ปรับตัวพุ่งขึ้นอย่างรุนแรงกว่า 20% ภายใน 24 ชั่วโมงและทะลุระดับ 38,500 ดอลลาร์ หรือ 1.15 ล้านบาทต่อ Bitcoin หลัง Elon musk CEO ของ Tesla ได้ออกมาเขย่าตลาดด้วยการเปลี่ยน Bio ทวีตเตอร์ของเขาเองเป็น #bitcoin

นี่ถือเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าที่ Elon Musk ออกตัวแรง สนับสนุน Bitcoin อย่างสุดลิ่มทิ่มประตู หลังจากที่เขาได้บอกใบ้เป็นนัย ๆ หลายครั้งว่าเขามอง Bitcoin และ Blockchain เป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจ แต่ก็ยังไม่เคยออกตัวแรงเท่ากับช่วงเมื่อวานนี้มาก่อน

อย่างไรก็ตามช่วงดึกของเมื่อวานนี้ทางธนาคารกลางยุโรป (ECB) ก็ได้ออกมาเตือนว่านักลงทุน Bitcoin ว่า

“คุณอาจต้องสูญเสียเงินทุกบาทถ้ายังลงทุนใน Bitcoin !” นาย Gabriel Makhlouf สมาชิกสภาธนาคารกลางยุโรปกล่าว ส่งผลทำให้ตลาด Bitcoin ร่วงยวบต่ำกว่า 35,000 ดอลลาร์อีกครั้งในวันนี้

Gabriel กล่าวเสริมด้วยว่า “โดยส่วนตัวแล้วผมไม่แน่ใจว่าทำไมผู้คนถึงลงทุนใน Bitcoin เพราะผมไม่คิดจะเรียกสิ่งนี้ว่าสินทรัพย์ด้วยซ้ำ บทบาทของทางธนาคารกลางคือ เราต้องทำให้แน่ใจว่าผู้บริโภคของเราได้รับการปกป้อง”

0 0

Facebook Comments

Next Post

Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron เตรียมเงิน 10 ล้านดอลลาร์ เพื่อซื้อหุ้นของ GameStop หรือจะมีอะไรในกอไผ่??

นับได้ว่าเป็นสัปดาห์ที่ค่อนข้างวุ่นวายที่ GameStop (GME) ได้รับการช่วยเหลือจากหุ้นที่กำลังอยู่ในภาวะที่ค่อนข้างลำบากให้กลายเป็นหุ้นที่มูลค่าแตะจุดสูงสุด โดย Justin Sun CEO ของ Tron […]