หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของสหภาพยุโรปเรียกร้องให้ Ban การขุด crypto (POW)

kungnang28tanya
Read Time1 Minute, 38 Second

Erik Thedéen รองประธาน European Securities and Markets Authority ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการใช้พลังงานหมุนเวียนที่เพิ่มขึ้นสำหรับการขุด Bitcoin

ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับ Financial Times Thedéen กล่าวว่าการขุด Bitcoin (BTC) ได้กลายเป็น “ปัญหาระดับชาติ” และเตือนว่า cryptocurrencies อาจมีความเสี่ยงต่อเป้าหมายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

เขาเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลของยุโรปใช้ข้อยกเว้นพิเศษในการขุดเพื่อพิสูจน์การทำงาน (Proof Of Work) ซึ่งส่วนใหญ่ใช้โดย Bitcoin และ altcoins อื่น ๆ อีก 2-3 ตัว นอกจากนี้ เขายังสนับสนุนให้ใช้ Proof Of Stake (POS) ที่ดีกว่าและประหยัดพลังงาน:

“เราจำเป็นต้องมีการอภิปรายเกี่ยวกับการเปลี่ยนอุตสาหกรรมไปสู่เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น”

การใช้พลังงานของเครือข่าย Bitcoin เป็นหนึ่งในหัวข้อที่มีการโต้เถียงกันมากที่สุดในปี 2564 ซึ่งเห็นชอบของ Elon Musk, Jack Dorsey และ Michael Saylor ในการโต้วาทีหลายครั้ง Tesla ยังยกเลิกตัวเลือกการชำระเงินด้วย Bitcoin โดยอ้างถึงการใช้พลังงานของเครือข่าย Bitcoin อย่างไรก็ตาม นักวิจารณ์ส่วนใหญ่ต่างจาก Thedéen จนถึงขณะนี้ไม่มีปัญหาเรื่องการใช้พลังงานสะอาด Musk อ้างว่าหาก 50% ของพลังงานของเครือข่าย Bitcoin มาจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน Tesla จะคิดใหม่โดยเพิ่มตัวเลือกการชำระเงินด้วย Bitcoin

การห้ามทำเหมือง Bitcoin ของจีนในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วกลายเป็นผลดีต่อระบบนิเวศ เนื่องจากไม่เพียงแต่ทำให้อุตสาหกรรมการขุด Bitcoin แบบรวมศูนย์สลายไปเท่านั้น แต่ยังช่วยในการก้าวไปสู่การใช้พลังงานหมุนเวียนอีกด้วย ตามรายงานไตรมาสที่ 3 ของ Bitcoin Mining Council การใช้พลังงานหมุนเวียนของเครือข่าย Bitcoin ถึง 58% ภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2564

ที่มา: cointelegraph.com

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

0 0

Facebook Comments

Next Post

Eric Adams นายกเทศมนตรีแห่งนครนิวยอร์กได้รับเช็คเงินเดือนเดือนแรกเป็น Bitcoin และ Ethereum

Eric Adams นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก ทำตามคำมั่นสัญญาที่เขาได้ให้เอาไว้ในครั้งก่อน โดยรับเงินเดือนเดือนแรกเป็นคริปโต ผ่านระบบแปลงเงินแบบอัตโนมัติของ Coinbase ตามคำแถลงการณ์เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีจากสำนักงานของนายกเทศมนตรี เช็คเงินเดือนเดือนแรกของ Adams […]