ราคา Ethereum พุ่งทะลุระดับ 1,344 ดอลลาร์ ทำลายสถิติสูงสุดตลอดกาลใหม่อย่างต่อเนื่อง

Crypto News
Read Time1 Minute, 2 Second

ราคา Ethereum ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยให้ผลตอบแทนเพิ่มขึ้นกว่า 10% ในวันนี้หรือเพิ่มขึ้นกว่า 66% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงราคาของ Ethereum ก็ได้พุ่งขึ้นจากระดับ 1,225 ดอลลาร์ไปแตะจุดสูงสุดระหว่างวันที่ประมาณ 1,344 ดอลลาร์

นั่นหมายความว่า ราคา Ethereum กำลังเริ่มเข้าใกล้จุดสูงสุดตลอดกาลเดิมของปี 2018 เข้ามาเรื่อย ๆ แล้วซึ่งอยู่ที่ระดับราคาประมาณ 1,432 ดอลลาร์

ตลาด Altcoin ส่วนที่เหลือก็ให้ผลตอบแทนที่ดีขึ้นเช่นเดียวกัน เป็นผลให้มูลค่าตลาดคริปโตโดยรวมพุ่งแตะระดับ 1 ล้านล้านดอลลาร์ได้เป็นครั้งแรกเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังราคา Bitcoin สามารถกลับมายืนเหนือระดับ 40,000 ดอลลาร์อีกครั้ง 

อย่างไรก็ตามราคาที่พุ่งสูงขึ้นนี้เป็นผลทำให้นักเทรดส่วนใหญ่ต่างพากันแห่ทยอยปิด Long Position กันอย่างคับคั่ง เพื่อป้องกันผลกำไรของพวกเขาเอาไว้

โดยนักเทรดบางคนกังวลว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้อาจเป็นสัญญาณของการ Pump and Dump ตามมาในภายหลัง

Image

อย่างไรก็ตามนาย Darius Sit ผู้ก่อตั้งของ QCP Capital กล่าวว่าปลาวาฬ “แค่ทำกำไรบางส่วนเท่านั้น” และ “พวกเขาจะไม่ปิด Position ไปมากกว่านั้นแล้ว”

0 0

Facebook Comments

Next Post

บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย จัดหาก๊าซส่วนเกินให้กับผู้ประกอบการที่ต้องการขุดบิทคอยน์

บริษัท Gazpromneft ซึ่งเป็นบริษัทในเครือน้ำมันและก๊าซธรรมชาติของรัสเซียและเป็นบริษัทพลังงานระดับโลก Gazprom เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่ต้องการขุดบิทคอยน์ สามารถขับเคลื่อนการดำเนินงานโดยใช้ก๊าซส่วนเกินจากการผลิตไฟฟ้า โดยอนุญาตให้มีผู้ประกอบการขนาดเล็ก ใช้ประโยชน์จากก๊าซส่วนเกินในการขุดบิทคอยน์ บนพื้นที่แหล่งขุดน้ำมัน ตามรายงานหลายฉบับ […]