นักพัฒนาเปิดตัว Validator Launchpad สำหรับ Ethereum 2.0 Final Testnet แล้ว

kungnang28tanya
Read Time1 Minute, 50 Second

นักพัฒนาเปิดตัว validator launchpad สำหรับ ETH 2.0 ในวันที่ 27 กรกฎาคมเพื่อให้ผู้ใช้สามารถมีส่วนร่วมใน Proof-of-Stake ของ Testnet ได้

ด้วยตัวทดสอบชุดสุดท้ายของ Ethereum 2.0 ที่จะเปิดตัวในวันที่ 4 สิงหาคม ผู้พัฒนาจะเปิดประตูต้อนรับผู้ตรวจสอบความถูกต้องให้พากันเข้ามาในเครือข่าย testnet

อ้างอิงข้อมูลจากบล็อกของ Ethereum ในวันที่ 27 กรกฎาคม ทีมวิจัยที่อยู่เบื้องหลัง ETH 2.0 ได้ประกาศการเปิดตัว validator Launchpad สำหรับ Mednet Testnet แบบหลายไคลเอ็นต์ Launchpad นี้เป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการทดสอบเครือข่ายก่อนหน้าเฟส 0 ซึ่งเครือข่ายจะย้ายไปยัง Proof-of-Stake (PoS)

“ เรากำลังจะเปิดตัวตอนนี้เพื่อให้คุณสามารถติดตามและทำการฝากเงิน, เครือข่ายทดสอบลูกค้าหลายรายของ Medalla ที่กำลังจะมาถึง” the blog  ระบุว่า “ แต่เราจะปรับอินเทอร์เฟซอย่างต่อเนื่องในการเปิดใช้งานจนถึงการเปิดตัว mainnet”

ขั้นตอนก่อนเปิดตัว

ขั้นตอนต่อไปจะติดตามผู้เข้าร่วมและยอดคงเหลือของพวกเขาเพื่อช่วยตรวจสอบเทสเน็ต ผู้ใช้จำเป็นต้องทำการ Stake ขั้นต่ำเป็นเงินขั้นต่ำ 32 ETH เพื่อเปิดใช้งานโหนดตรวจสอบได้ ผู้ประสานงาน ETH 2.0 นาย Danny Ryan กล่าวว่า Medalla จะเริ่มดำเนินการทันีท หากมีผู้ตรวจสอบอย่างน้อย 16,384 หรือคน Staking อย่างน้อย 524,288 ETH หากจำนวนไม่ถึงที่ต้องการภายใน 2 สิงหาคม testnet จะเปิดใช้งาน 48 ชั่วโมงตามขั้นตอนต่อไป

Trustnodes รายงานในวันนี้ว่ามีการฝากเงินมากกว่า 150,000 ETH ซึ่งหมายความว่า testnet มีผู้ตรวจสอบความถูกต้องประมาณ 30.5% ซึ่งจะต้องพร้อมสำหรับการเปิดตัวในสัปดาห์หน้า

ราคาของ Ethereum เพิ่มขึ้นก่อน 2.0

ปริมาณการซื้อขายใน Ethereum blockchain เพิ่งจะผ่าน Bitcoin (BTC) เป็นครั้งแรกเนื่องจากผู้ใช้จำนวนมากหันมาใช้ DeFi tokens และ stablecoins แม้ว่าราคาของ Ethereum (ETH) ไม่ได้ปรับตัวสูงขึ้นในไตรมาสที่ 2 แต่โทเค็นก็เป็นไปตามการนำของ BTC ในสัปดาห์นี้โดยทำสถิติสูงสุดใหม่ทุกปีที่   $ 326 ในวันนี้เนื่องจาก Bitcoin สูงถึง $ 11,000

ที่มา: Cointelegraph, Decrypt

0 0

Facebook Comments

Next Post

บริษัทวิจัย Chainalysis เปิดตัวตลาดคริปโตแบบใหม่ ให้บริการข้อมูลฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Chainalysis บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล Blockchain เพิ่งเปิดตัวเว็บเทรดคริปโตแบบใหม่ที่มีชื่อว่า ‘Market Intel’ ซึ่งมุ่งเป้าไปที่ผู้จัดการสินทรัพย์และหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินที่สนใจในการตรวจสอบประสิทธิภาพของตลาดคริปโต […]