CZ CEO Binance ได้เข้าร่วมการนับถอยหลัง 135 วันสู่การลดลงครึ่งหนึ่งของ Bitcoin

Lipor
Read Time2 Minute, 3 Second
https://www.nicehash.com/countdown/btc-halving-2024-05-10-12-00
  • Changpeng Zhao ส่งสัญญาณว่า Bitcoin Halving ครั้งที่สี่คาดว่าจะเกิดขึ้นในสัปดาห์แรกของเดือนเมษายน 2024
  • การลดจำนวน Bitcoin ลงครึ่งหนึ่งเป็นเหตุการณ์ที่จะลดรางวัลการขุด BTC ลงครึ่งหนึ่ง ส่งผลให้อัตราอุปทานใหม่ลดลง
  • นักวิเคราะห์คาดการณ์แนวโน้มขาขึ้นของ Bitcoin หลังจากเหตุการณ์ Halving

ในโพสต์ X ล่าสุด Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance ได้แชร์ภาพหน้าจอของการนับถอยหลังสู่ Bitcoin halving ที่หลายคนรอคอย จากการนับถอยหลัง Bitcoin Halving ครั้งที่สี่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์แรกของเดือนเมษายน 2024

Bitcoin halving เป็นเหตุการณ์ที่ลดรางวัลบล็อกลงครึ่งหนึ่ง ซึ่งหมายความว่านักขุดจะแข่งขันกันเพื่อสร้างบล็อกใหม่ในบล็อกเชนเพื่อแลกกับอุปทาน Bitcoins ใหม่ที่กำลังลดน้อยลง กระบวนการนี้ฮาร์ดโค้ดลงใน Bitcoin blockchain และเกิดขึ้นทุกๆ สี่ปีโดยประมาณ ภาพหน้าจอที่แชร์โดย Zhao แสดงให้เห็นว่าการลดลงครึ่งหนึ่งครั้งต่อไปจะเกิดขึ้น 135 วันนับจากวันที่ 19 พฤศจิกายน 2023

โดย Bitcoin Halving ครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 2012 เมื่อรางวัลบล็อคถูกตัดลงจาก 50 BTC เหลือ 25 BTC ในปี 2559 Bitcoin halving ครั้งที่สองทำให้รางวัลลดลงเหลือ 12.5 BTC การลดลงครึ่งหนึ่งครั้งที่สามซึ่งเกิดขึ้นในปี 2020 ส่งผลให้รางวัลของนักขุดลดลงเหลือ 6.25 BTC

ในอดีต Bitcoin Halving เกิดขึ้นก่อนราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก ความขาดแคลนที่เพิ่มขึ้นของ bitcoin ใหม่หลังจากการลดลงครึ่งหนึ่งทำให้เกิดภาวะอุปทานตกตะลึง และในที่สุดก็สร้างแรงกดดันต่อราคาให้สูงขึ้น ตัวอย่างเช่น ATH ของ Bitcoin (สูงสุดตลอดกาล) ที่ประมาณ 66,000 ดอลลาร์เกิดขึ้น 18 เดือนหลังจากการลดลงครึ่งหนึ่งของ Bitcoin ครั้งที่สาม

และในขณะที่ Bitcoin Halving ครั้งต่อไปจะลดผลตอบแทนของนักขุดลงเหลือ 3.125 BTC นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าแนวโน้มขาขึ้นอาจเกิดขึ้นหลังจากช่วง Halving แนวทางเชิงบวกในปัจจุบันของ Bitcoin ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับแรงหนุนจากการอนุมัติของกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin Spot Exchange-Traded Fund (ETF) ของสหรัฐฯ ที่คาดการณ์กันอย่างกว้างขวาง ตอกย้ำมุมมองเชิงบวกของนักวิเคราะห์

Credit : https://coinedition.com/135-days-to-halving-binances-cz-joins-in-the-bitcoin-countdown/

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews

0 0

Facebook Comments

Next Post

Binance แต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ “Richard Teng” บริหารงานต่อ แทน CZ

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอเรนซีที่ใหญ่ที่สุดในโลก Binance ถูกกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ปรับเงินมหาศาล 4,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากละเมิดกฎหมายว่าด้วยความลับของธนาคารและไม่ปฏิบัติตามโปรแกรมการฟอกเงิน รวมถึงการล้มเหลวในการรายงานธุรกรรมที่น่าสงสัย นอกจากนี้ Changpeng […]