Crypto Debit Card มีความนิยมมากน้อยแค่ไหน ?

Crypto News
Read Time3 Minute, 39 Second

ปัจจุบันความนิยมในการใช้ Cryptocurrency ได้รับความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นทำให้มีบริษัททางการเงินหลายๆเจ้าเริ่มเข้ามาสนใจและให้ความสำคัญ ยกตัวอย่างเจ้าใหญ่ๆ เช่น Visa ที่สนับสนุนบริษัท การเงินหรือ Startup ที่จะทำโครงการเกี่ยวกับ Cryptocurrency ที่ใช้ในอุตสาหกรรมอย่าง Fintech ดังนั้นเมื่อมีการให้สำคัญกับเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมด้านนี้ ก็ย่อมมีบริการที่ให้เลือกใช้และตอบโจทย์กับผู้ใช้งานแน่นอน และหนึ่งในนั้นคือความนิยมในการใช้ Cryptocurrency ในการแลกเปลี่ยนซื้อขายหรือนำไปชำระค่าใช้จ่าย ซึ่งก่อนหน้านั้นต้องใช้แพลตฟอร์มอย่าง Exchange ในการแลกเปลี่ยนจาก Crypto เป็นเงินจริง (USD,GBP,CNY,THB) แต่ปัจจุบันนี้ไม่จำเป็นแล้วเพราะมีบริการอย่าง Crypto Debit Card ที่สามารถใช้งานได้ เหมือนการใช้งาน Debit Card จริงๆ ทำให้สะดวกสะบายและสามารถชำระคาใช้จ่ายได้ทันทีสะดวกกว่าแต่ก่อน ดังนั้นเราจึงนำเสนอ 3 อันดับ Crypto Debit Card ที่ผู้เขียนคาดว่าใช้งานง่ายและปลอดภัยดีที่สุด

1.Bitpay (https://bitpay.com/)

Bitpay เป็นบริษัทที่รับแลกเปลี่ยนซื้อขาย Bitcoin และให้บริการชำระเงินด้วย Bitcoin จากบริษัทที่ร่วมมือกับตัว Bitpay อาทิเช่น Microsoft , Steam , Paypal ซึ่งจริงๆแล้ว Bitpay ไม่ต้องกล่าวชื่อเสียงเรียงนามอะไรมาก เพราะเป็นที่นิยมในกลุ่มของคนที่ลงทุนหรือนักขุดอยู่แล้วรวมถึงบ้านเราด้วยที่นิยมใช้ Bitpay เช่นกัน ดังนั้นภาพรวมของ Bitpay จึงไม่ธรรมดาแน่นอน ซึ่งส่วนตัวรู้สึกประทับใจกับค่าบริการและค่าธรรมเนียมมากๆ

2.Uquid (https://uquid.com/)

Uquid เป็นบริษัทที่มีความตั้งใจที่จะนำเทคโนโลยีอย่าง Blockchain มาใช้ระบบการเงินโดยได้นำ ERC20 ของ Ethereum มาพัฒนา ซึ่ง Uquid ได้จับมือกับ Visa เพื่อนำเทคโนโลยีด้านการเงินของบริษัทมาใช้ใน Debit Card แต่สิ่งที่ประทับใจมาก ๆ คือปกติ เจ้าอื่นจะรองรับสกุลเงินดิจิทัลไม่กี่สกุล หลักๆ ก็ Bitcoin,Ethereum,Dash,Litecoin,Monero แต่ Uquid รองรับมากกว่านั้นถึง 84+ ชนิดของเหรียญ Cryptocurrency นั้นหมายความว่าสามารถแลกเปลี่ยนเหรียญเพื่อนำมาใช้งานได้อิสระมากกว่าเจ้าอื่นๆ

3.TenX (https://www.tenx.tech/)

TenX เป็นบริษัทที่นำ ERC20 ของ Ethereum มาพัฒนาเทคโนโลยีการเงินของบริษัทตนเองเช่นกัน แต่สิ่งที่ TenX สร้างให้ตัวเองโดดเด่น คือ การใช้งาน Debit Card โดยตรงในการชำระ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม แต่สิ่งที่ประทับใจกับ TenX คือเรื่องที่ TenX อยากให้ลูกค้าใช้ TenX รูดบัตรจ่าย มากกว่าถอนเงินสดจึงได้เสนอ ฟรีค่าธรรมเนียมหากใช้บัตรจ่ายหรือชำระค่าบริการ และอย่างต่อมาคือ การออกแบบตัวบัตรได้หรูหรามีรสนิยม

Crypto Debit Card ในประเทศไทย

ไม่นานมานี้บริษัท HashBX ซึ่งเป็นสื่อกลางในการซื้อขายกำลังขุด สำหรับผู้ที่สนใจในธุรกิจ cloud mining บนแพลตฟอร์มของแฮชบีเอ็กซ์ ล่าสุดบริษัทได้ออกเหรียญ HBX Token ที่สามารถนำเหรียญไปแลกเปลี่ยนภายใน Ecosystems ภายใต้ชื่อ MoveX เพื่อใช้ในการชำระสินค้าและค่าบริการต่างๆ โดยมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น  MoveX ATM , MoveX Crypto Debit Card โดยตัวบัตร Debit MoveX card จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บเหรียญ Crypto อาทิเช่น Bitcoin , Ethereum , HBX และยังสามารถถอนเป็นเงินบาทได้อย่างครบวงจรในบัตรในเดียว

ล่าสุดโปรเจ็กต์ MoveX ได้จับมือร่วมกันกับ MMGROUP Network เพื่อร่วมกันผลักดันให้บัตร Crypto Debit Card (MoveX) สามารถใช้แทนบัตรกดเงินสด (Smart Purse) ได้ถูกต้องตามกฏหมาย

บัตรสมาร์ทเพิร์ส เกี่ยวอะไรกับ Crypto Debit Card

บัตรเงินสดดิจิตอล ซึ่งเปรียบเสมือนกระเป๋าเงินที่คุณสามารถพกพาไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องพกเงินสดหรือบัตรอื่นให้ยุ่งยาก ใช้ง่าย ด้วยระบบ Contactless แค่แตะก็จ่ายเงินเสร็จเรียบร้อย ในอรรถประโยชน์เหล่านี้ทางบริษัท Hashbx มองว่าการนำข้อดีของบัตรสมาร์ทเพิร์สจะช่วยให้บัตร Crypto Debit Card มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นในแง่ของการใช้งาน

อย่างไรก็ตามตอนนี้บัตร Crypto Debit Card (MoveX) ยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนา โดยอนาคตบริษัท Hashbx ให้สัญญาว่าจะพัฒนาบัตรให้รองรับสกุลเงินดิจิทัลตัวหลักๆ สำหรับใช้ในการแลกเปลี่ยนและ Payment เพิ่มมากขึ้น (ตอนนี้บัตรสามารถกดแทนเงินสดได้แล้ว) หากท่านใดสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Hashbx หรือ MoveX


 บทความนี้เป็นบทความสปอนเซอร์จาก Hashbx 
1 0

Facebook Comments

Next Post

CEO ของ Bitgrail ต้องคืนเงินที่หายไปจำนวน 170 ล้านดอลลาร์

ในเดือนกุมภาพันธ์ของปีที่แล้วกระดาน Exchange cryptocurrency นามว่า Bitgrail  จู่ ๆ ก็รายงานข้อมูลว่าเหรียญ Nano ภายใต้การครอบครองของเว็ปได้หายไปอย่างน่าอัศจรรย์ เหรียญที่หายทั้งหมดมีมูลค่าอยู่ที่ […]